180 tấn dầu trong tàu Thái Lan gặp nạn trên biển Hà Tĩnh bắt đầu tràn

29/11/2019 16:09

180 tấn dầu nhiên liệu trong tàu Nordana Sophia, quốc tịch Thái Lan gặp nạn trên biển Hà Tĩnh bắt đầu tràn ra biển.

180 tấn dầu trong tàu Thái Lan gặp nạn trên biển Hà Tĩnh bắt đầu tràn 1
Tàu Thái Lan gặp nạn trên biển Hà Tĩnh

Chiều 29/11, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Trương Minh Tuấn - Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Hà Tĩnh cho biết: Dầu nhiên liệu trong tàu Nordana Sophia (có trọng tải gần 9.000 tấn, quốc tịch Thái Lan) gặp nạn trên vùng biển Hà Tĩnh bắt đầu tràn ra biển, tuy nhiên lượng dầu tràn ra còn ít.

“Cảng vụ đang theo dõi sát sao diễn biến dầu tràn. Cảng vụ cũng đã phối hợp chủ tàu thuê một đơn vị chuyên xử lý sự cố tràn dầu ở Hải Phòng. Dự kiến, tối nay họ vào đến hiện trường và triển khai các biện pháp xử lý”, ông Tuấn nói.

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin: Khoảng 4h sáng cùng ngày (28/11), tàu Nordana Sophia, có trọng tải gần 9.000 tấn, quốc tịch Thái Lan có hành trình từ Hồng Kông đi Sơn Dương (Hà Tĩnh) để lấy hàng.

Khi tàu vào cách cảng Sơn Dương khoảng 10km bất ngờ gặp sự cố thủng mạn tàu, nước tràn vào buồng máy nhanh khiến tàu bị nghiêng, có nguy cơ bị chìm. Thời điểm gặp nạn, trên tàu có 18 thuyền viên mang quốc tịch Thái Lan và 180 tấn dầu nhiên liệu.

Ngay khi nhận được tin báo, Cảng vụ Hàng hải Hà Tĩnh phối hợp với lực lượng Bộ đội Biên phòng và các lực lượng chức năng khác nhanh chóng huy động lực lượng, phương tiện tiếp cận hiện trường triển khai các biện pháp cứu hộ cứu nạn. Đến gần trưa cùng ngày, tất cả các thuyền viên trên tàu gặp nạn đã đưa được tất cả 18 thuyền viên người Thái Lan vào bờ an toàn; đồng thời triển khai các biện pháp chống sự cố tràn dầu.

Sỹ Hòa