2 "cát tặc" thả vòi bơm hút cát trái phép trên sông Đồng Nai bị tóm

16/05/2019 10:16

Khi tổ công tác nổ súng cảnh cáo, áp sát được sà lan bơm thì 2 đối tượng trên ghe chống trả quyết liệt và nhảy xuống sông để trốn thoát...

Keyword đầu tiên có dấu
CSĐT đã bắt được 2 đối tượng bơm hút cát trái phép và tạm giữ phương tiện để xử lý.

Sáng 16/5, Phòng Cảnh sát đường thủy (PC68) thuộc Công an TP.HCM, cho biết vừa bắt được hai đối tượng bơm hút cát trái phép trên sông Đồng Nai.

Theo Phòng CSĐT, rạng sáng cùng ngày, Phòng CSĐT cử hai tổ công tác phục kích trên sông Đồng Nai (đoạn đi qua địa bàn Phường Long Bình, Quận 9, TP.HCM) đã bắt quả tang nhóm đối tượng bơm hút cát trái phép. Tổ công tác liền áp mạn phương tiện khống chế. Để trốn tránh, các đối tượng liền tháo dây, dùng các vật dụng ném về tổ công tác và tăng ga bỏ chạy. Khi tổ công tác nổ súng cảnh cáo, áp sát được sà lan bơm thì hai đối tượng trên ghe chống trả quyết liệt, đồng thời rút “lỗ lù”, nhảy xuống sông để trốn thoát.

Ngay lập tức, CSĐT liền nhảy qua phương tiện bơm hút cát bịt các “lỗ lù” ngăn không cho phương tiện chìm. Cùng lúc này tổ công tác thứ hai của PC68 đuổi theo bắt giữ các đối tượng liên quan và đưa phương tiện vận chuyển cát vào bờ, lập biên bản bàn giao các đối tượng và phương tiện cho Công an Phường Long Bình, Quận 9 để tiếp tục điều tra xử lý.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận gồm: Đoàn Văn Đệ (SN 1984), ngụ Khu phố Thái Hòa, phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai và Trần Anh Thoại (SN 1997), ngụ Khu Tái định cư Long Sơn, phường Long Bình, quận 9, TP HCM, cùng hai phương tiện là sà lan vỏ sắt số đăng kiểm VR15037643 (không có số đăng ký), trọng tải khoảng 100 tấn, trên phương tiện có chứa khoảng 55m3 cát vừa bơm dưới sông lên. Phương tiện bằng gỗ không có số đăng ký, gắn máy bơm hiệu Hyundai (không có số máy) và các thiết bị bơm hút trực tiếp từ dưới sông lên.

Minh Châu