2 cầu yếu tại Thanh Hoá sẽ được thay thế

11/05/2014 16:09

Sáng nay (11/5), tại Thanh Hóa, Bộ GTVT làm lễ động thổ xây dựng cầu Thắm và cầu Bút Sơn trên QL10 qua Thanh Hóa.

2 cầu yếu tại thanh hoá sẽ được thay thế
Bộ trưởng Đinh La Thăng cùng lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa động thổ xây dựng cầu Bút Sơn

Vị trí cầu Thắm nằm tại Km 206+900 trên QL10 bắc qua sông Lèn trên địa bàn hai huyện Nga Sơn và Hậu Lộc, cách cầu phao Thắm hiện tại 300m về phía thượng lưu. Cầu được thiết kế theo tải trọng HL93, bề rộng cầu là 12 mét. Phần cầu chính là dầm hộp liên tục, đúc hẫng cân bằng. Giá trị công trình là 259,976 tỷ đồng, do 2 nhà thầu là Liên danh Tổng công ty Xây dựng Thăng Long và Công ty CP Đạt Phương thực hiện trong thời gian 19 tháng.

2 cầu yếu tại thanh hoá sẽ được thay thế
Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường phát lệnh khởi công dự án

Cầu Bút Sơn bắc qua sông Bút trên địa bàn huyện Hoằng Hóa, cách cầu phao Bút Sơn hiện nay 60m về phía hạ lưu. Cầu được thiết kế với tải trọng HL93, có giá trị 221,498 tỷ đồng, do Liên danh Công ty CP cầu 14 và Công ty CP Xây dựng công trình và đầu tư 120 thi công trong thời gian 17,5 tháng.

Việc khởi công hai gói thầu B3-14 và B3-16 được coi là bước khởi động cho toàn bộ dự án tín dụng ngành GTVT để cải tạo mạng lưới đường quốc gia lần thứ 2, xây dựng thay thế 70 cầu yếu tại 25 tỉnh trên toàn quốc, do Ban QLDA 6 quản lý.  

2 cầu yếu tại thanh hoá sẽ được thay thế
Ông Lê Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các đơn vị trong tỉnh phải thực hiện tốt công tác GPMB

Phát biểu tại lễ động thổ, ông Lê Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đánh giá cao ý nghĩa của dự án: “Khi hai cây cầu này xây xong sẽ nâng cao năng lực thông qua của tuyến đường, ATGT và từng bước hoàn chỉnh tuyến QL10 để cùng với QL1 và hệ thống giao thông hiện có làm tăng khả năng khai thác trên tuyến hành lang ven biển của tỉnh, tạo đà phát triển kinh tế - xã hội các huyện ven biển phía Bắc tỉnh Thanh Hóa”.

2 cầu yếu tại thanh hoá sẽ được thay thế
Cầu phao Bút Sơn hiện không thể đáp ứng được yêu cầu giao thông

Ông Lê Anh Tuấn cũng yêu cầu các huyện Hoằng Hóa, Hậu Lộc và Nga Sơn tiếp tục đẩy nhanh tiến độ GPMB tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để công trình hoàn thành đúng tiến độ.

Trước khi phát lệnh động thổ, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường cũng đánh giá cao sự phối hợp của địa phương trong công tác GPMB để dự án được triển khai, đồng thời yêu cầu Ban QLDA 6 và các đơn vị thi công, tư vấn phối hợp chặt chẽ với địa phương để giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc, đảm bảo tiến độ, chất lượng của dự án.

Tiến Mạnh