2 chung cư cao cấp ở TP.HCM bị phong tỏa vì có người nhiễm Covid-19

20/03/2020 15:05

Sau khi có người dương tính với Covid-19 ở trong 2 chung cư cao cấp, cơ quan chức năng đã phong tỏa 2 tòa nhà.

2 chung cư cao cấp ở TP.HCM bị phong tỏa vì có người nhiễm Covid-19 1
Chung cư cao cấp The Ascent, quận 2 bị phong tỏa vào sáng 20/3.

Sáng 20/3, Lực lượng chức năng Q. 2, TP.HCM đã phong tỏa hung cư cao cấp The Ascent (phường Thảo Điền, quận 2) vì có người Dương tính với Covid-19.

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, sáng 20/3, lực lượng chức năng Q. 2 đã cắm bảng, phong tỏa cư dân ra vào tại chung cư trên. Nhiều người nước ngoài sống trong chung cư bị kiểm soát chặt chẽ.

Trao đổi với PV, lãnh đạo UBND phường Thảo Điền, Q.2(TP.HCM) cho biết, sau khi nắm thông tin 1 phi công của hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) dương tính với Covid-19, hiện đang cư trú tại chung cư The Ascent nên đã tiến hành phong tỏa tòa nhà trên.

“Hiện địa phương đã xác định 7 người tiếp xúc với bệnh nhân; trong đó 4 trường hợp được cách ly ở Cần Giờ (3 người là công an phường, một người giúp việc), 3 người khác ở Cát Lái. Ngoài ra còn 7 trường hợp được cách ly ở chung cư”, lãnh đạo UBND phường Thảo Điền, quận 2 nói.

2 chung cư cao cấp ở TP.HCM bị phong tỏa vì có người nhiễm Covid-19 2
Người nước ngoài đeo khẩu trang khi tiếp xúc với người khác.

Qua trao đổi, làm việc với các đơn vị, lực lượng chức năng xác định chung cư trên có 278 căn hộ với 29 tầng, có 2 Block, khoảng 765 người đang sinh sống tại đây.

Người này từ Anh đến Việt Nam hôm 8/3, có triệu chứng sốt, ho từ ngày 16/3 và tự đi đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới khám. Sở Y tế và UBND quận 2 đã làm việc với sân bay Tân Sơn NhấtVietnam Airlines để xác định hành trình của ông này.

Đến ngày 17/3, người này đến Công an phường Thảo Điền đăng ký tạm trú có tiếp xúc 3 cảnh sát khu vực, tiếp xúc một số công an khác khi trình báo một vụ trộm tài sản.

“Do lượng công an phường bị cách ly khá đông, nên Công an quận 2 đã chỉ đạo chuyển 1 số cán bộ từ quận về phường để tiếp tục nhiệm vụ”, đại diện UBND phường Thảo Điền, Q. 2 thông tin.

Ngoài ra, tại chung cư cao cấp M.One Nam Sài Gòn (phường Tân Kiểng, Q.7) cũng bị lực lượng chức năng phong tỏa vì nghi có người nhiễm Covid-19.

Bùi Tư