2 món salad kỳ lạ nhưng rất định phải thử khi đến Bali

12/12/2019 11:55

Đây là 2 món salad thường thấy trong các dịp đặc biệt của người dân Bali. Sau khi biết được nguyên liệu chắc chắn nhiều người sẽ không dám thưởng thức.

Salad xà lách kỳ lạ - Lawar Merah

Món ăn này trong tiếng Bali có nghĩa là "những lát cắt mỏng". Thay vì là các nguyên liệu quen thuộc như bắp cải và cà rốt thì Lawar Merah sử dụng các loại rau quả nhiệt đới như mít non luộc, dừa nạo, đậu phộng cùng với hương vị mắm tôm, nghệ, riềng và nhiều gia vị khác.

2 món salad kỳ lạ nhưng rất định phải thử khi đến Bali 1

Du khách có thể tìm thấy nhiều phiên bản khác nhau của món ăn này ở khắp Bali, từ những chiếc lều nhỏ bên đường cho đến những nhà hàng ăn sang trọng như Warung Lawar Kartika. Vậy thì, món ăn này có gì kỳ lạ mà nhiều khách du lịch không dám thưởng thức?

2 món salad kỳ lạ nhưng rất định phải thử khi đến Bali 2

2 món salad kỳ lạ nhưng rất định phải thử khi đến Bali 3

Một thành phần quan trọng khác được sử dụng trong món salad này chính là huyết lợn sống. Đó là lý do vì sao món ăn có màu đỏ đặc trưng. Khi biết được nguyên liệu đặc biệt này, liệu bao nhiêu người muốn ăn tiếp.

Salad nhộng ong giòn- Lawar Nyawan

Một trong những salad với thành phần "khủng khiếp" không kém huyết lợn, món này sử dụng nhộng ong.

2 món salad kỳ lạ nhưng rất định phải thử khi đến Bali 4

Những con nhộng được tách ra khỏi tổ ong bằng cách đun sôi nguyên cả tổ, sau khi chín nó sẽ tự rơi ra ngoài. Nhộng ong sẽ được trộn với đu đủ non bào sợi và các loại gia vị khác, dẫn đến một món salad có vị chua ngọt nhẹ, ăn vừa giòn vừa béo.

2 món salad kỳ lạ nhưng rất định phải thử khi đến Bali 5

Món salad nhộng ong không được bày bán phổ biến và ngày càng khó tìm mua được. Do đó, để thưởng thức được món ăn này chỉ có người dân bản địa đãi khách quý mà thôi.

2 món salad kỳ lạ nhưng rất định phải thử khi đến Bali 6

Tuy nhiên, nếu du khách muốn thưởng thức cho bằng được món salad có vị đặc biệt này thì có thể cất công tìm đến nhà hàng Warung Dita ở Ahmad Yani, Denpasar. Đây có lẽ là một trong số ít những nhà hàng vẫn bán món salad nhộng ong trong thực đơn.

Phan Hằng (Theo Tripcanvas)