2 người bán sữa can thiệp công việc của CSGT Hưng Yên?

15/11/2019 11:07

2 đối tượng hung hăng đe dọa và yêu cầu người đang làm việc với CSGT phải xóa clip.

2 người bán sữa can thiệp công việc của CSGT Hưng Yên? 1
Hai đối tượng tham gia ngăn cản việc người tham gia giao thông làm việc với CSGT

Những ngày qua, trên mạng xã hội đăng tải clip một người dân quay tổ CSGT ở Yên Mỹ (Hưng Yên) khi bị dừng xe liền bị 2 người lạ mặt đe dọa và đề nghị xóa clip. Người quay clip là anh Nguyễn Xuân Mạnh (trú tại Hưng Yên).

Theo anh Mạnh, sự việc xảy ra khoảng 18h ngày 12/11, tại ngã 5 Yên Mỹ (xã Tân Lập, huyện Yên Mỹ, Hưng Yên).

Theo nội dung clip, anh Mạnh chấp hành nghiêm luật giao thông nhưng vẫn bị CSGT vô cớ dừng xe. Bức xúc, người đàn ông này lấy điện thoại ghi lại quá trình làm việc của tổ công tác.

Trong quá trình làm việc với các cán bộ CSGT, anh Mạnh đề nghị người cán bộ phạt anh giải thích lỗi vi phạm. Tuy nhiên, đề nghị này của anh không được giải quyết.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng đề nghị anh Mạnh tắt máy ghi hình nhưng anh không đồng ý. Sau đó, 2 người đàn ông lạ mặt mặc áo thường phục ra đề nghị anh Mạnh xóa clip.

"Anh xóa clip đi, rồi anh em nói chuyện...", người đàn ông mặc áo đen tên Dũng tiến về phía anh Mạnh rồi nói.

Trong khi đó, một người đàn ông mặc áo trắng tỏ ra bực tức trước sự thiếu hợp tác của anh Mạnh. "B.M vô tình đi qua đây, mày thích quay tao không... mày đi ra đây", người này lớn tiếng nói.

Gần cuối đoạn clip, sau một hồi đôi co, một chiến sĩ CSGT đến nói chuyện với anh Mạnh và để anh đi về.

Liên quan đến vụ việc, Đại tá Nguyễn Văn Mừng, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, tổ công tác CSGT trong clip không phải cán bộ của phòng.

"Tôi vừa kiểm tra từ Công an huyện Yên Mỹ, được đơn vị xác nhận đó là Đội CSGT của huyện", Đại tá Mừng nói.

Ông Nguyễn Minh Hiền, Trưởng công an huyện Yên Mỹ (Hưng Yên) cho biết, ngay sau khi nắm bắt sự việc, đơn vị yêu cầu tổ công tác xuất hiện trong clip viết báo cáo.

Qua báo cáo, đơn vị xác nhận sự việc xảy ra vào khoảng 18-19h ngày 12/11. Theo ông Hiền, người quay clip trên không vi phạm giao thông nên tổ công tác không đề nghị dừng xe kiểm tra người này. "Tổ công tác dừng một phương tiện không có gương trước người quay clip", ông Hiền nói.

Sau đó, lực lượng chức năng giải thích và mời anh Mạnh (người quay clip) đi.

Về 2 người đàn ông hung hăng bắt anh Mạnh xoá clip, lãnh đạo Công an huyện Yên Mỹ cho biết đó là 2 người đi bán sữa, họ thỉnh thoảng đi ngang qua đây.

"Họ bán sữa dọc đường như những người đi tiếp thị. Khu đó đông dân, họ cũng thỉnh thoảng đi qua đây, tiếp thị sữa cho các cửa hàng. Về tên tuổi thì anh em không xác định được", ông Hiền cho hay.

Ông Hiền cho biết, đơn vị sẽ gửi báo cáo lên Ban giám đốc Công an tỉnh về sự việc này.

Hữu Tuấn