2 phóng viên bị "quặng tặc" đánh, giam giữ hơn 4 tiếng

12/03/2018 14:46

Trong khi tiếp cận việc khai thác quặng trái phép, hai phóng viên Báo Khánh Hòa bị nhóm côn đồ vây đánh.

2 phóng viên bị "quặng tặc" đánh, giam giữ hơn 4 tiếng

Hiện trường vụ khai thác quặng trái phép được 2 PV báo Khánh Hòa chụp lại được.

2 phóng viên Báo Khánh Hòa là phóng viên Tạ Văn Long (bút danh Thành Long) và Phạm Thế Anh (bút danh Thế Anh).

Trình bày sự việc, phóng viên Thế Anh cho biết, ngày 11/3, 2 anh vào khu vực rừng phòng hộ đầu nguồn (thuộc xã Khánh Thành, huyện Khánh Vĩnh) ghi nhận tình trạng khai thác quặng trái phép đang diễn ra ở đây. Đến khoảng 17h30, trên đường rời khỏi hiện trường, 2 PV bị hơn chục đối tượng chặn lại. Các đối tượng này giật ba lô trong đó có 1 máy ảnh, 3 điện thoại di động, 2 ví tiền và một số đồ dùng, giấy tờ cá nhân.

“Mãi đến 10h đêm, các đối tượng này mới thả cho chúng tôi về. Trên đường quay về, chúng tôi thấy ba lô của mình bị vứt trên đường nhưng bị mất 1 thẻ nhớ trong máy ảnh, 2 sim trong điện thoại, gần 1,5 triệu đồng. Điện thoại của tôi bị phá, chèn vật lạ vào khe sim. Toàn bộ hình ảnh trong điện thoại về tình trạng khai thác quặng trái phép ở khu vực nói trên do đã bị xóa sạch”, phóng viên Thế Anh cho biết.

Còn phóng viên Tạ Văn Long cho biết, anh vẫn còn bị choáng bởi lúc đó nhóm 10 người liên tục dùng tay, cùi chỏ đánh mạnh vào đầu. Ngoài ra, trước khi đưa vào lán trại giam giữ, nhóm côn đồ đã lột sạch quần áo của các phóng viên.

Ngay sau khi được nhóm đối tượng thả ra ngoài, 2 phóng viên đã đến Công an huyện Khánh Vĩnh để trình báo sự việc.

Hiện nay, Báo Khánh Hòa đã có công văn báo cáo Tỉnh ủy, đồng thời yêu cầu Công an Khánh Hòa làm rõ vụ việc.

Quốc Nhựt