2 tàu quân đội Mỹ đến Nha Trang

17/05/2018 22:35

2 tàu quân đội Mỹ cập cảng là tàu bệnh viện USNS Mercy (T-AH 19) và tàu USNS Brunswick (T-EPF 6)

2 tàu quân đội mỹ đến nha trang

Tàu bệnh viện USNS Mercy (T-AH 19) trên vịnh Nha Trang. Ảnh: Quốc Nhựt

2 tàu quân đội Hòa Kỳ cập cảng Nha Trang là tàu bệnh viện USNS Mercy (T-AH 19) của Bộ Tư lệnh Hải vận Hoa Kỳ và tàu USNS Brunswick (T-EPF 6).

Đón tiếp đoàn có đại diện Hải quân Việt Nam và UBND tỉnh Khánh Hòa.

2 tàu của quân đội Hoa  Kỳ cập cảng Nha Trang lần này để tham gia chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2018 (gọi tắt PP18). Chương trình Đối tác Thái Bình Dương, đang trong năm hoạt động thứ 13, là sứ mệnh đa phương nhằm chuẩn bị cho các hoạt động hỗ trợ nhân đạo và ứng phó thiên tai hàng năm lớn nhất được tiến hành ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương. Mục tiêu của PP18 là tăng cường sự phối hợp khu vực trong các hoạt động như chuẩn bị sẵn sàng về y tế trước các thảm họa do con người gây ra và tự nhiên.

Dự kiến, đoàn sẽ ở lại tỉnh Khánh Hòa trong 2 tuần, từ ngày 17/5 -2/6 với nhiều hoạt động như trao đổi chuyên môn, thực hành kỹ năng trợ giúp nhân đạo và ứng phó thảm họa, giao lưu văn hóa, văn nghệ.

Được biết, Tàu bệnh viện USNS Mercy được xem là “bệnh viện di động khổng lồ” trên biển của hải quân Hoa Kỳ với quy mô lên đến 1.000 giường bệnh cùng 12 phòng mổ. Nhiệm vụ chính của tàu USNS Mercy là cung cấp các dịch vụ phẫu thuật và y tế di động để hỗ trợ thủy quân lục chiến, các lực lượng đặc nhiệm mặt đất và trên không, các đơn vị không quân và lục quân triển khai trên bờ, các lực lượng đặc nhiệm đổ bộ đường biển và các lực lượng chiến đấu trên mặt nước. Đồng thời tàu còn cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh, phẫu thuật di động trong các nhiệm vụ cứu trợ quốc tế tại những vùng thiên tai hay chiến sự.

Một số hình ảnh về tàu tàu bệnh viện USNS Mercy (T-AH 19):

2 tàu quân đội mỹ đến nha trang

 

2 tàu quân đội mỹ đến nha trang

 

2 tàu quân đội mỹ đến nha trang

 

2 tàu quân đội mỹ đến nha trang

 

2 tàu quân đội mỹ đến nha trang
2 tàu quân đội mỹ đến nha trang

 

Quốc Nhựt