2 Tổng biên tập Nga nói về tin "giả dối khủng khiếp ở Syria"

08/06/2017 20:04

Tổng biên tập Nga đã nói về thông tin họ cho là "giả dối khủng khiếp về Syria".

2 tổng biên tập nga nói về tin "giả dối khủng khiếp ở syria"

Cậu bé Omran Daqneesh

Trang Sputnik cho hay, các nhà báo, chủ biên của trang RT và chính họ "đã vạch trần một trong những thông tin giả dối khủng khiếp về Syria - tức câu chuyện cậu bé "biểu tượng sự đau đớn của Aleppo,"".

Tổng biên tập kênh truyền hình RT, bà Margarita Simonyan tuyên bố:

"Lần sau chúng tôi sẽ mời theo cả Christiane Amanpour và tất cả những ai có nguyện vọng. Nếu họ đủ can đảm để nói chuyện với cậu bé Omran và gia đình,".

Cha của Omran Daqneesh kể lại với RT rằng các nhân viên "Mũ bảo hiểm Trắng" đã chụp ảnh con trai ông một lúc lâu rồi mới tiến hành sơ cứu.

Theo Tổng biên tập truyền hình Nga RT, cha của bé Omran Daqneesh nói rằng mức độ nghiêm trọng chấn thương của con trai ông bị phóng đại rất nhiều, bức ảnh đã bị khai thác cho những mục đích vụ lợi.

Trước đó, MC của kênh CNN là Christiane Amanpour khi phỏng vấn Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov đã đưa ra tấm hình cậu bé với dòng chữ "tội ác chống lại loài người."

Sau này, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đã đề nghị Amanpour đến Syria để thực hiện cuộc phỏng vấn trung thực "chứ không phải dàn dựng như họ có thể làm trên CNN".

Hiện chưa có phản ứng chính thức từ phía kênh CNN về những cáo buộc này.

Hòa Bình