20 năm tù cho kẻ mù chữ giấu ma túy trong bao tải quýt

26/11/2016 14:39

Các "trùm sò" ma túy đã lợi dụng những kẻ mù chữ để thực hiện hành vi vận chuyển ma túy xuyên biên giới.

20 năm tù cho kẻ mù chữ giấu ma túy trong bao tải quýt 1

TAND tỉnh Lạng Sơn xét xử tội phạm ma túy

Tòa án nhân dân tỉnh Lạng Sơn vừa mở phiên tòa hình sự xét xử sơ thẩm vụ án vận chuyển trái phép chất ma túy đối với bị cáo Hà Văn Út (SN 1987), trú tại thôn Pàn Phước, xã Thanh Long, huyện Văn Lãng.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, khoảng 7h ngày 21/10/2015, Út đang ở nhà thì nhận được điện thoại của một người đàn ông không biết tên, tuổi, địa chỉ nói Út đi sang Bản Chỉu, Trung Quốc, gần cột mốc 1076, biên giới Việt – Trung lấy túi nilon chứa ma túy để dưới gốc cây, phía trên có treo một túi nilon màu đỏ, đem về Việt Nam cho người đó sẽ được trả công 5 triệu đồng. Út đồng ý và đi vận chuyển ma túy về để vào trong bếp nhà Út.

Xem thêm video: Tướng Hồ Sỹ Tiến nói về đối tượng giết giám đốc ở Hà Nam

Đến 12h cùng ngày, Út nhận được điện thoại của người đàn ông đó bảo Út mang số ma túy đến khu vực Đông Van, thôn Nà Cà, xã Thanh Long để gặp người lái xe taxi, và cho số ma túy đó vào giữa bao quýt rồi chuyển lại cho người lái xe, sau đó quay lại chỗ đã nhận ma túy bên Trung Quốc rồi nhận tiền công. Sau khi Út làm theo lời chỉ dẫn của người đàn ông, cho số ma túy trên giấu vào bao quýt thì bị tổ công tác Công an huyện Văn Lãng phát hiện, bắt quả tang Út đang vận chuyển 961,9 gam chất ma túy.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, Hà Văn Út sinh ra, lớn lên ở Thanh Long, không được đi học, mù chữ. Hội đồng xét xử đã tuyên Hà Văn Út phạm tội vận chuyển trái phép chất ma túy, xử phạt 20 năm tù.      

Phúc Hưng