200 xe taxi hỗ trợ người dân Hà Nội khi giãn cách hoạt động thế nào?

29/07/2021 17:32

200 xe taxi Mai Linh vừa được Sở GTVT Hà Nội chấp thuận hoạt động để hỗ trợ người dân và lực lượng chống dịch đi lại trong trường hợp cấp thiết.

Sở GTVT Hà Nội vừa chấp thuận phương án tổ chức hoạt động cho 200 xe taxi của Công ty TNHH Vận tải công nghệ Mai Linh Hà Nội trong thời gian thực hiện Chỉ thị 17 của UBND thành phố. Vậy, số xe taxi này hoạt động thế nào, người dân muốn được phục vụ cần làm gì?

200 xe taxi hỗ trợ người dân hà nội khi giãn cách hoạt động thế nào?

200 taxi Mai Linh phục vụ người dân Hà Nội và lực lượng chức năng chống dịch

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Nguyễn Công Hùng, Giám đốc hãng Mai Linh Hà Nội cho biết, toàn bộ 200 xe taxi Mai Linh được huy động để phục vụ người dân trong tình huống cấp thiết trên địa bàn Hà Nội trong thời gian giãn cách xã hội đều được đăng ký và Sở GTVT chấp thuận.

Theo ông Hùng, các đối tượng phục vụ theo Chỉ thị 17 của UBND thành phố gồm: người dân đi bệnh viện cấp cứu, bệnh nhân được ra viện và đối tượng có lệnh điều động chống dịch của các cấp chính quyền

"Các xe này được làm thủ tục để cấp giấy “luồng xanh” - mã QR Code để tuân thủ các quy định về phòng chống dịch. Trong quá trình hoạt động, các xe được lắp đặt vách ngăn nhựa trong suốt, ngăn cách giữa ghế hành khách và ghế lái xe. Việc này giúp hạn chế tối đa tiếp xúc giữa lái xe và khách hàng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe lái xe, hành khách và cộng đồng”, ông Hùng cho biết.

200 xe taxi hỗ trợ người dân hà nội khi giãn cách hoạt động thế nào?

Để đảm bảo an toàn trước dịch bệnh, taxi hoạt động có vách ngăn trong suốt giữa lái xe và hành khách

Khi hoạt động, hành khách trên xe được đề nghị thực hiện nghiêm các quy định chống dịch; Mai Linh cũng khuyến khích khách hàng khi di chuyển trên xe hạn chế sử dụng tiền mặt, thay vào đó là hình thức thanh toán trực tuyến như qua thẻ MCC Mai Linh, qua mã VNPAY-QR được trang bị trên xe taxi Mai Linh.

"Trường hợp phải ra đường trong tình huống cấp thiết, để được các xe taxi của Mai Linh phục vụ, người dân cần cài app “taxi Mai Linh” hoặc gọi vào số tổng đài 1055. Tổng đài 1055 của Mai Linh Hà Nội hoạt động 24/24 để tiếp nhận đầy đủ các nhu cầu đi lại cũng như phối hợp giải quyết các phát sinh khác", ông Hùng cho biết.

Đề cập đến 200 taxi trên được phân bổ, bố trí địa điểm, khu vực hoạt động thế nào, ông Hùng cho biết, số lượng xe trên được phân bổ đều tại các điểm trọng yếu của các quận, huyện trong nội và ngoại thành Hà Nội. Các địa điểm ưu tiên là các bệnh viện lớn như: Bạch Mai, Việt Đức, Xanh Pôn, Quân y 108, Hữu nghị Việt Xô...

Trần Duy