204 du khách Hàn Quốc đến Phú Quốc, mở đầu cho “hộ chiếu vaccine”

20/11/2021 13:52

Đây là đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên sau 2 năm Phú Quốc tạm ngưng do Covid-19.

Đúng 12h ngày 20/11, chuyến bay VJ3749 của Hãng hàng không Vietjet đã đưa 204 du khách Hàn Quốc đến nghỉ dưỡng và du lịch tại siêu quần thể Phú Quốc United Center. Đây là đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên sau 2 năm Phú Quốc tạm ngưng đón khách do Covid-19.

204 du khách Hàn Quốc đến Phú Quốc, mở đầu cho “hộ chiếu vaccine” 1

Chuyến bay có số hiệu VJ 3749 của hãng hàng không Vietjet hạ cánh chở 204 du khách quốc tế có hộ chiếu vaccine đã hạ cánh xuống sân bay Phú Quốc lúc 12h ngày 20/11.

Lễ đón đoàn du khách được tổ chức tại Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc với sự tham dự của Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Võ Huy Cường và lãnh đạo bộ ngành, tỉnh Kiên Giang, TP Phú Quốc và Hãng hàng không Vietjet, Công ty CP Vinpearl và Công ty TNHH Du lịch Marketing Highland.

204 du khách người Hàn Quốc đã được lãnh đạo Bộ ngành, tỉnh Kiên Giang chào đón nồng nhiệt, tặng vòng hoa và quà lưu niệm đặc biệt thể hiện lòng hiếu khách của người dân thành phố đảo ngọc.

204 du khách Hàn Quốc đến Phú Quốc, mở đầu cho “hộ chiếu vaccine” 2

Ông Nguyễn Trùng Khánh ,Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam đã biểu dương Phú Quốc chuẩn bị tốt công tác đón khách du lịch quốc tế.

Phát biểu tại buổi lễ chào đón, ông Nguyễn Trùng Khánh - Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam chia sẻ: “Đây là sự kiện mở đầu cho chương trình thí điểm “hộ chiếu vaccinei”, tại Phú Quốc nói riêng và Việt Nam nói chung; là bước khởi động quan trọng, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực phục hồi ngành du lịch, hướng đến từng bước mở cửa và phát triển kinh tế trong bối cảnh mới.

Với công tác đón khách quốc tế được đảm bảo tuân thủ “thông điệp 5K” và các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định cùng chất lượng dịch vụ cao cấp, sự kiện góp phần khẳng định sức hấp dẫn của Việt Nam trong bối cảnh mới, hướng tới trải nghiệm du lịch “Sống trọn vẹn tại Phú Quốc; Sống trọn vẹn tại Việt Nam - Live fully in Viet Nam” cho du khách.”

Ông Nguyễn Lưu Trung, Phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho biết để thực hiện được chuyến bay mở màn cho một trang mới của du lịch Phú Quốc, tỉnh đã nhận được sự chỉ đạo của lãnh đạo chính phủ và đặc biệt luôn có sự ủng hộ, đồng hành của các doanh nghiệp tiên phong như Hãng hàng không Vietjet và Công ty CP Vinpearl.

Lãnh đạo tỉnh Kiên Giang tin tưởng với sự năng động và phối hợp chặt chẽ của các doanh nghiệp gồm hàng không, lữ hành, các đơn vị lưu trú và dịch vụ, TP Phú Quốc có thể đón và phục vụ tới 400.000 khách du lịch nội địa và quốc tế tới cuối năm 2021.

204 du khách Hàn Quốc đến Phú Quốc, mở đầu cho “hộ chiếu vaccine” 3

Ông Mai Văn Huỳnh, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Kiên Giang bắt tay chúc mừng đại diện Hãng hàng không Vietjet.

“Chúng tôi hướng tới mục tiêu chuyến bay xanh, đảm bảo an toàn từ tàu bay, nhân viên, phi hành đoàn và tới mỗi hành khách chuyên chở trên chuyến bay, đưa ứng dụng khai báo y tế phục vụ khách hành trước các chuyến bay; đồng hành với chương trình du lịch “Sống trọn vẹn” của du lịch Việt Nam.

Vietjet đã sẵn sàng khai thác trở lại toàn bộ mạng bay quốc tế, sẵn sàng đưa du khách quốc tế tới Việt Nam nói chung và Phú Quốc nói riêng”, Phó Tổng giám đốc Vietjet - Đỗ Xuân Quang cho biết.

Trao đổi về định hướng của doanh nghiệp du lịch tại Phú Quốc khi đón khách quốc tế, bà Lê Thị Thu Trang – Tổng Giám đốc Công ty Vinpearl Discovery & VinOasis cho biết: “Xác định vị thế tiên phong trong việc nỗ lực khôi phục du lịch Phú Quốc và góp phần thúc đẩy phát triển ngành kinh tế xanh, Vinpearl đã có chiến lược phục hồi hoạt động kinh doanh một cách bài bản, đón đầu nhu cầu nghỉ dưỡng cao cấp từ các thị trường quốc tế.

Với thế mạnh của siêu quần thể Phú Quốc United Center sở hữu mô hình “Một điểm đến mọi nhu cầu” hàng đầu châu Á, chúng tôi sẵn sàng cung cấp cho du khách những dịch vụ du lịch trải nghiệm - khám phá - mua sắm - lễ hội - nghệ thuật đẳng cấp quốc tế với tiêu chuẩn an toàn cao nhất”.

204 du khách Hàn Quốc đến Phú Quốc, mở đầu cho “hộ chiếu vaccine” 4

Lễ đón đoàn du khách hộ chiếu vaccine đầu tiên đến thành phố Phú Quốc được tổ chức tại Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc với sự tham dự của Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Võ Huy Cường và lãnh đạo bộ ngành, tỉnh Kiên Giang, thành phố Phú Quốc và Hãng hàng không Vietjet, Công ty Cổ phần Vinpearl và Công ty TNHH Du lịch Marketing Highland.

Sau nghi thức đón tiếp, đoàn du khách di chuyển theo lối đi được phân luồng riêng để thực hiện các thủ tục nhập cảnh và tiến hành sàng lọc sức khỏe tại sân bay, cũng như hướng dẫn cài các ứng dụng theo quy định.

Sau đó, đoàn du khách được nhân viên Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc thực hiện thủ tục xét nghiệm Covid-19 trong khu vực bố trí riêng biệt.

Trong suốt kỳ nghỉ 4 ngày 3 đêm tại đây, khách du lịch sẽ còn được tiến hành xét nghiệm Covid-19 lần thứ 2 vào ngày cuối cùng của hành trình.

Vào lúc 6h chiều nay, du khách sẽ di chuyển đến nhà hàng Pepper ngay bên bờ biển của khu nghỉ dưỡng và chìm đắm trong ánh hoàng hôn tuyệt sắc, một “đặc sản” không thể bỏ qua của đảo ngọc.

Chờ đón đoàn du khách là bữa tối đặc biệt trong không gian đầy thơ mộng này, mở đầu với những giây phút “chill” cùng âm nhạc biểu diễn dưới ráng chiều, những món ăn hội đủ tinh vị ẩm thực đặc sắc và ngắm hoàng hôn nhuộm vàng mặt biển.

204 du khách Hàn Quốc đến Phú Quốc, mở đầu cho “hộ chiếu vaccine” 5

Dinh Cậu (phường Dương Đông, TP Phú Quốc) là địa điểm tham quan thu hút khách quốc tế ngắm chiều hoàng hôn. Ảnh: Hoàng Nghiệp.

Sau ngày đầu tiên di chuyển và tiến hành các thủ tục cần thiết cùng nghi thức chào đón, du khách sẽ sẵn sàng tham gia trải nghiệm chuyến hành trình đặc sắc “có một không hai” tại siêu quần thể “một điểm đến mọi nhu cầu” hàng đầu châu Á: chơi golf tại Vinpearl Golf, công viên chủ đề VinWonders, công viên chăm sóc và bảo tồn động vật bán hoang dã Vinpearl Safari, giải trí ở Corona Casino và chiêm ngưỡng các show diễn triệu đô “Tinh hoa Việt Nam” và “Sắc màu Venice”, mua sắm - tham quan và thưởng thức ẩm thực tại thành phố không ngủ Grandworld Phú Quốc.

Vinpearl đã đặc biệt thiết kế hành trình trải nghiệm riêng cho khách để đảm bảo việc vui chơi, phân luồng, đưa đón khách hoàn toàn tách biệt, không ảnh hưởng đến hoạt động của các khách du lịch nội địa.

Đây sẽ là bước khởi động quan trọng, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực phục hồi ngành du lịch quốc gia, hướng đến từng bước mở cửa và phát triển kinh tế trong bối cảnh bình thường mới.

Hoàng Nghiệp
</