21 ngày không có ca nhiễm mới, Thừa Thiên Huế vẫn dừng nhiều hoạt động

04/06/2021 22:38

Hoạt động tắm biển, đào tạo, sát hạch lái xe… vẫn đang được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế dừng hoạt động.

 21 ngày không có ca nhiễm mới, thừa thiên huế vẫn dừng nhiều hoạt động

Lực lượng chức năng thị trấn Thuận An (huyện Phú Vang) thiết lập barie: “Bãi tắm Thuận An tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19” ngày 25/5. Ảnh: MXH

Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh cho hay, đến nay (4/6), tỉnh Thừa Thiên Huế đã qua 21 ngày không phát hiện thêm ca bệnh mới, tình hình dịch bệnh trên địa bàn cơ bản được kiểm soát, tuy nhiên nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh từ bên ngoài vào địa phương tiềm ẩn rất cao.

Để xác lập trạng thái bình thường mới trong sinh hoạt và thúc đẩy các hoạt động kinh tế - xã hội, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh quyết định điều chỉnh một số biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Theo đó, tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung đông người không cần thiết. Không tụ tập quá 20 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; nơi công cộng yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc. Trường hợp thực sự cấp thiết phải tổ chức do người đứng đầu đơn vị, địa phương quyết định, chỉ được bố trí tối đa 50% chỗ ngồi trong hội trường, phòng họp và phải chịu trách nhiệm đảm bảo đầy đủ các quy định phòng, chống dịch như: thực hiện giãn cách tối thiểu 1m, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, khử khuẩn, quét mã QR code.

 21 ngày không có ca nhiễm mới, thừa thiên huế vẫn dừng nhiều hoạt động

Việc “tạm dừng” trên được thực hiện khi trước đó lượng khách đổ về bãi tắm Thuận An tắm biển cũng như ngồi ăn uống tại các hàng quán tại khu vực bãi tắm khá đông - Ảnh: MXH

Tỉnh này cũng tiếp tục tạm dừng hoạt động đối với các nhà hàng, quán ăn, điểm bán hàng đặc sản lưu niệm dọc tuyến QL1 (hầm Hải Vân - cầu vượt Thuỷ Phù tại Km842 - đường tránh Huế - vòng xuyến vào phường Tứ Hạ, TX. Hương Trà - địa giới tỉnh Thừa Thiên Huế và tỉnh Quảng Trị). Tiếp tục tạm dừng các hoạt động, sinh hoạt tôn giáo từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, massage, xông hơi, cơ sở thẩm mỹ/spa, game online, rạp chiếu phim, Pub beer; hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật; các giải thi đấu thể thao; hoạt động tại các bể bơi, tắm sông, tắm biển.... vẫn dừng hoạt động.

Tiếp tục tạm dừng đón khách tham quan tại các điểm di tích lịch sử, văn hóa; các khu, điểm du lịch; hoạt động đào tạo, sát hạch lái xe ô tô, mô tô và các hoạt động tổ chức tiệc cưới, hỏi, liên hoan, tiệc mừng từ 20 người trở lên.

Lãnh đạo tỉnh cũng yêu cầu các địa phương, người dân tiếp tục hạn chế đông người tại các đám tang, vận động người dân tổ chức theo nghi thức truyền thống.

Một số hoạt động được hoạt động trở lại từ 0h ngày 5/6

Cụ thể, đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng, quán ăn, quán cafe...) được phép hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp an toàn phòng dịch như: thực hiện giãn cách tối thiểu 2m giữa các bàn, tối đa phục vụ không quá 50% công suất (nhưng không quá 20 khách/lần phục vụ), quét mã QR code, khử khuẩn; đối với các quán vỉa hè và các quán ăn uống chợ dân sinh, khuyến khích thực hiện hình thức bán mang về hoặc giao hàng tại nhà.

Cho phép các hoạt động thể dục, thể thao (trừ hoạt động sân golf, phòng tập gym, phòng tập yoga, phòng tập zumba); công viên công cộng; các hoạt động giáo dục và đào tạo nhưng phải thực hiện các biện pháp an toàn phòng dịch như: thực hiện giãn cách, khẩu trang, khử khuẩn, quét mã QR code, không được tập trung quá 20 người trong cùng một thời điểm.

Hoạt động vận tải hành khách nội tỉnh được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế và Bộ GTVT.

Duy Lợi