21 nữ tu sinh nhập viện vì ngộ độc bánh mỳ

25/02/2017 06:24

Sau khi ăn bánh mì, 21 nữ tu sinh ở Buôn Ma Thuột nhập viện cấp cứu vì nghi ngộ độc thực phẩm.

21 nữ tu sinh nhập viện vì ngộ độc bánh mỳ 1

Mua bánh mì về ăn sáng, 21 nữ tu sĩ nhập viện vì nghi bị ngộ độc.

Ngày 24/2, Bác sĩ Nguyễn Hai - Trưởng khoa Truyền nhiễm Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cho biết, bệnh viện đang điều trị cho 21 nữ bệnh nhân, chẩn đoán do bị ngộ độc thức ăn. 21 bệnh nhân nhập viện vào khoảng 8h30’ sáng cùng ngày, tất cả bệnh nhân là nữ tu sinh của một tu viện trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk).

Một nữ tu sinh tại bệnh viện cho biết, sáng ngày 23/2, người của tu viện mua 40 cái bánh mì thịt tại một tiệm trên đường Đào Duy Từ (TP. Buôn Ma Thuột). Sau đó, 41 người đã ăn bánh số bánh này. Khoảng 1 tiếng sau thì một số nữ tu có biểu hiện nôn mửa, da xanh xao. Số người bị nặng ngày càng tăng, đến sáng 24/2, 21 người đã phải nhập viện.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk tiếp nhận 21 bệnh nhân lúc 8h30’ trong tình trạng bị tiêu chảy, một số bệnh nhân nôn mửa. Theo chẩn đoán ban đầu, 21 bệnh nhân nhập viện bị tiêu chảy cấp do ngộ độc thức ăn.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đắk Lắk đã lấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân gửi đi xét nghiệm để tìm hiểu nguyên nhân của vụ ngộ độc.

>>> Xem thêm video:

Ngọc Hùng