25 người "ngã ngửa" khi bị phạt nguội vì... đốt pháo Tết

31/01/2020 18:07

Thông qua hình ảnh trên mạng xã hội và ghi hình nghiệp vụ, Công an TX. Ba Đồn đã lập hồ sơ xử phạt nguội đối với 25 trường hợp đốt pháo.

25 người "ngã ngửa" khi bị phạt nguội vì... đốt pháo tết
Anh Hào (trái) ngạc nhiên khi bị công an phạt nguội vì đốt pháo.

Là 1 trong 25 người bị công an triệu tập vì đốt pháo, Nguyễn Hào (SN1986, trú tại TDP Thuận Bài, phường Quảng Thuận, TX. Ba Đồn) nhanh chóng thừa nhận hành vi vi phạm của mình khi Công an thị xã cho xem clip ghi lại hình ảnh mình đang đốt pháo. Video clip đốt pháo của anh Hào do một người địa phương quay, phát trực tiếp trên Facebook lúc giao thừa.

Mặc dù sau đó người phát video đã xóa khỏi trang cá nhân nhưng những hình ảnh vi phạm đã được công an lưu giữ và điều tra xác minh. Lúc bị công an triệu tập, bản thân anh Hào cũng như nhiều người khác đều không nghĩ sẽ bị công an phát hiện, xử lý.

Theo Công an thị xã Ba Đồn vào đêm giao thừa và ngày mùng 1 Tết, Công an thị xã đã tuần tra, kiểm soát đã phát hiện, bắt quả tang 30 vụ/30 đối tượng đốt pháo trái phép. Tất cả các trường hợp vi phạm không chỉ bị xử lý nghiêm theo quy định mà còn bị công khai danh tính trên hệ thống loa phát thanh địa phương.

Văn Thanh