Thứ Ba, 22/10/2019 15:23:54 Hotline: 0901 514 799

26 học viên được cấp bằng Quản lý an toàn hàng không cao cấp

17/05/2019 21:34

26 học viên tốt nghiệp Khóa đào tạo “Thạc sỹ cao cấp chuyên ngành an toàn hàng không".

Keyword đầu tiên có dấu
Các học viên được trao chứng chỉ "Quản lý an toàn hàng không cao cấp" tại Học viện hàng không Việt Nam

Ngày 17/5, tại Học viện Hàng không Việt Nam đã diễn ra lễ bế giảng khóa đào tạo chuyên sâu “Executive Mastere Specialise in Aviation Safety Management - Thạc sỹ cao cấp chuyên ngành an toàn hàng không”, chương trình đào tạo do AIRBUS, Trường hàng không dân dụng quốc gia Pháp (ENAC) và Học viện hàng không Việt Nam phối hợp tổ chức thực hiện tại Việt Nam.

Chương trình đào tạo được thực hiện trong suốt 18 tháng với 12 module chuyên sâu về quản lý an toàn hàng không dưới sự giảng dạy và hướng dẫn của các giảng viên ENAC dày dạn kinh nghiệm cùng các chuyên gia hàng không hàng đầu của Châu Âu. Có 26 học viên tham gia chương trình là những nhân sự cấp cao, đang đảm trách công tác an toàn - đảm bảo chất lượng tại các tổ chức, doanh nghiệp hàng không Việt Nam và khu vực.

Phát biểu tại lễ bế giảng, ông Võ Huy Cường - Phó cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam đánh giá cao Học viện Hàng không Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với Trường hàng không dân dụng quốc gia Pháp và AIRBUS để tổ chức thành công khóa học này. Ông Cường cũng chúc mừng sự nỗ lực của các học viên trong suốt quá trình tham gia khóa đào tạo và đã hoàn thành chương trình đạt kết quả cao.

Keyword đầu tiên có dấu
Các học viên là những cán bộ quản lý an toàn hàng không tại các Cảng hàng không, doanh nghiệp trong ngành hàng không dân dụng Việt Nam.

Ông Cường cho biết trong những năm gần đây, ngành hàng không Việt Nam có tốc độ tẳng trường thứ 3 trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Trong quá trình phát triển đó, vấn đề an toàn hàng không luôn được đặt lên hàng đầu. Trong 20 năm qua, Việt Nam luôn giữ an toàn tuyệt đối, không để xảy ra sự cố tai nạn tàu bay nào nghiêm trọng.

Việt Nam đã xây dựng và thực hiện Chương trình an toàn hàng không quốc gia (SSP), trong đó hệ thống quản lý an toàn (SMS) đã được thiết lập trên cả 3 lĩnh vực: An toàn, Quản lý hoạt động bay và Quản lý cảng hàng không sân bay, góp phần đám bảo an toàn cho hoạt động hàng không dân dụng.

Tuy vậy, với sự phát triển nhanh chóng như hiện nay, vấn đề an ninh, an toàn hàng không phải được đặc biệt chú trong hơn. Vì vậy, Khóa đào tạo “Thạc sỹ cao cấp chuyên ngành an toàn hàng không” này là rất thiết thực đối với hàng không dân dụng Việt Nam trong giai đoạn hiện nay cũng như góp phần quan trọng phát triển nhân sự ngành hàng không Việt Nam.

Phan Tư