3 cháu bé tử vong thương tâm trong công trình nhà chủ tịch xã

05/06/2019 11:36

3 cháu bé được phát hiện tử vong do đuối nước trong công trình đang thi công của một Chủ tịch UBND xã.

3 cháu bé tử vong thương tâm trong công trình nhà chủ tịch xã
Khu vực xảy ra vụ tai nạn

Ngày 5/6, xác nhận với báo chí, ông Phạm Hồng Hùng, Chủ tịch UBND thị trấn Tân Hiệp (huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang) cho biết, tại địa phương vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm làm 3 trẻ em tử vong.

Theo thông tin ban đầu, 14h30 ngày 4/6, ngành chức năng nhận được thông tin có 3 trẻ em bị đuối nước tại công trình đang thi công của gia đình ông Võ Văn Chính (Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Thạnh Đông, huyện Tân Hiệp).

Nạn nhân được xác định là em Nguyễn Quy N. (SN 2013), Nguyễn Duy K. (SN 2014) và Nguyễn Văn T. (SN 2012, cùng ngụ cùng thị trấn Tân Hiệp).

Theo ông Chính, trong quá trình cải tạo vườn tạp lên liếp trồng cây ăn trái kết hợp làm du lịch, có tạo một hố sâu khoảng 1,5m cùng các rãnh nước để tiện cho việc bơm nước tưới cây sau này.

Ông đã cho xây hàng rào bao quanh công trình, đồng thời lắp cửa khóa và biển cảnh báo để đảm bảo an toàn cho trẻ.

Ông Phạm Hồng Hùng cho biết, khi ngành chức năng đến hiện trường kiểm tra, công trình có rào chắn và lắp biển cấm khuyến cáo người dân địa phương không cho trẻ vào khu vực này.

Theo Chủ tịch UBND thị trấn, khả năng 3 cháu bé vì hiếu kỳ nên đã lén vào công trình từ phía sau và trong lúc đùa giỡn đã không may bị rơi xuống hố dẫn đến tử vong.

Ngay khi sự việc xảy ra, địa phương đã đến thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân, đồng thời hỗ trợ gia đình toàn bộ chi phí mai táng kèm theo 1 triệu đồng tiền mặt. Gia đình ông Chính cũng đã hỗ trợ cho mỗi gia đình số tiền 20 triệu đồng.

Lê An