3 người chết khi thi công thuỷ điện ở Kon Tum

25/05/2020 19:00

Công an huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum đang điều tra nguyên nhân khiến 3 công nhân tử vong khi thi công Thuỷ điện Plei Kần.

3 người chết khi thi công thuỷ điện ở kon tum
Thi công thuỷ điện Plei Kần, huyện Ngọc Hồi -ảnh: Báo Lao Động

Chiều 25/5, Công an huyện Ngọc Hồi (Kon Tum) cho biết, có 3 công nhân tử vong và 3 người bị thương trong quá trình thi công tại công trình Thủy điện Plei Kần.

Trao đổi với Báo Giao thông, Trung tá Vũ Văn Thái, Phó trưởng Công an huyện Ngọc Hồi xác nhận thông tin và cho biết: "Công an huyện đã có mặt tại hiện trường và bước đầu xác nhận có 3 công nhân tử vong. Tuy nhiên, đây là vụ tai nạn lao động hay vấn đề khác vẫn đang được làm rõ. Chúng tôi sẽ thông tin sau".

Liên quan đến vụ việc trên, đại diện Sở Công thương tỉnh Kon Tum cho biết đã triển khai đoàn công tác vào hiện trường của vụ việc để kiểm tra. "Ban đầu là xác định 3 người chết, còn vụ việc thì phải chờ kết luận", lãnh đạo Sở Công thương tỉnh Kon Tum nói.

Trước đó, năm 2016, UBND tỉnh Kon Tum ra quyết định chấp thuận chủ trương cho nhà đầu tư là Công ty Cổ phần Tấn Phát thực hiện thi công dự án Thủy điện Plei Kần trên sông Pô Kô thuộc thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi.

Hiện lực lượng chức năng đang điều tra làm rõ vụ việc.

Tạ Vĩnh Yên