3 người nguy kịch vì dùng cá nóc trong bữa tiệc ngày 7/3

08/03/2018 11:01

Sử dụng cá nóc trong bữa tiệc, 5 người nhập viện cấp cứu, trong đó có 3 người hiện đang nguy kịch.

3 người nguy kịch vì dùng cá nóc trong bữa tiệc ngày 7/3

Các bệnh nhân vẫn đang được điều trị tích cực tại bệnh viện

Ngày 8/3, tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, cho biết: Bệnh viện đang điều trị cho 5 bệnh nhân bị ngộ độc do ăn cá nóc, trong đó có 3 bệnh nhân tiên lượng xấu.

Theo đó, các bệnh nhân này gồm: T.T.S (35 tuổi), T.V.T (32 tuổi), T.V.T (SN 1976), T.V.A (SN1974), T.V.T.  (SN 1981, cùng ngụ huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang). Tất cả được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ vào lúc 18h ngày 7/3, sau khi cấp cứu tại Bệnh viện ở Hậu Giang.

Theo bệnh viện, khi được chuyển lên anh S. và T.V.T bị nhẹ hơn, có biểu hiện tê tay chân, cứng hàm, đau bụng. Hiện, 2 người này đang được điều trị tại Khoa hồi sức tích cực chống độc. Riêng 3 người còn lại hôn mê sâu ngưng tim, ngưng thở, bác sĩ cho thở máy, truyền dịch. Các bác sĩ vẫn đang tích cựu điều trị cho 3 bệnh nhân này tại Khoa cấp cứu tuy nhiên tình trạng tiên lượng xấu.

Theo người nhà các bệnh nhân, trưa 7/3, 5 bệnh nhân này đã tổ chức ăn tiệc, trong đó có dùng cá nóc. Khoảng 6 giờ sau cả nhóm có biểu hiện ngộ độc nên được gia đình vào bệnh viện.

Lê An