3 tuyển thủ U23 Việt Nam được trao cup Tâm Tài

03/03/2018 18:27

Ba cầu thủ U23 Việt Nam được vinh danh tại lễ trao giải thưởng quỹ Tâm Tài Nghệ An năm 2018.

3 tuyển thủ u23 việt nam được trao cup tâm tài

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ trao cup và phần thưởng cho các tập thể cá nhân có đóng góp cho quê hương Xứ Nghệ

Chiều 3/3, tại TP Vinh (Nghệ An), Phó thủ tướng Chính phủ - Vương Đình Huệ, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An - Nguyễn Xuân Đường và nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, kiêm Chủ tịch HĐQL Quỹ Tâm Tài Nghệ An - Lê Doãn Hợp đã vinh danh và trao thưởng cho 85 tập thể cá nhân. Họ đều là những người con xứ Nghệ hoặc những tổ chức có đóng góp tích cực nhằm xây dựng, phát triển quê hương Nghệ An.

3 tuyển thủ u23 việt nam được trao cup tâm tài

Xuận Mạnh nhận cúp Tâm Tài

3 tuyển thủ u23 việt nam được trao cup tâm tài

Cầu thủ Văn Đức và Công Phượng cũng được vinh danh và trao thưởng

Trong số cá nhân được vinh danh đợt này, đáng chú ý có 3 tuyển thủ U23 Việt Nam, gồm Nguyễn Công Phượng, Phan Văn Đức và Nguyễn Xuân Mạnh. Cả 3 đã có thành tích giúp Đội tuyển bóng đá quốc gia đạt huy chương Bạc tại Vòng chung kết U23 Châu Á. Mỗi cầu thủ được nhận 14 triệu đồng cùng cúp lưu niệm.

Ông Lê Doãn Hợp, nguyên bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông, chủ tịch hội đồng Quỹ Tâm Tài Nghệ An cho biết, Quỹ được thành lập vào ngày 20/11/2012 bởi các sáng lập viên khắp ba miền Bắc - Trung - Nam. Quỹ hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện và phi lợi nhuận, nhằm khuyến khích, động viên các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước có tâm, có tài đóng góp xây dựng quê hương Nghệ An và người Nghệ An đang học tập, công tác trên quê hương đạt thành tích đặc biệt xuất sắc, góp phần xây dựng, phát triển quê hương đất nước.

3 tuyển thủ u23 việt nam được trao cup tâm tài

85 cá nhân, tập thể được vinh danh trong lễ trao thưởng lần 3

Năm 2018 là năm thứ 3 Quỹ Tâm Tài tổ chức Lễ Trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích đóng góp, xây dựng phát triển Nghệ An. Trong 2 lần trao thưởng vào năm 2014 và 2016, Quỹ Tâm Tài Nghệ An đã trao thưởng cho 104 tập thể, cá nhân trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội, khoa học công nghệ, giáo dục đào tạo, an ninh quốc phòng, văn hóa nghệ thuật, thể thao... với tổng giải thưởng gần 950 triệu đồng.

Văn Thanh