30 thí sinh bị đình chỉ trong ngày thi THPT quốc gia đầu tiên

25/06/2019 19:06

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, trong ngày đầu tiên đã đình chỉ 30 thí sinh vi phạm quy chế thi.

30 thí sinh bị đình chỉ trong ngày thi thpt quốc gia đầu tiên
Hôm nay các thí sinh tham gia 2 môn thi Ngữ văn và Toán

Thông tin từ Ban Chỉ đạo thi quốc gia, số thí sinh đăng kí dự thi trong ngày 25/6, môn Ngữ văn có 871.843 thí sinh; môn Toán: 882.524 thí sinh.

Tổng số thí sinh đến dự thi: Môn Ngữ văn: 868.378, đạt tỷ lệ 99,60%; Môn Toán: 878.393, đạt tỷ lệ 99,53%.

Tổng số thí sinh vi phạm: 34 thí sinh, trong đó khiển trách 1, cảnh cáo 3 và đình chỉ 30 thí sinh; Đồng thời đình chỉ công tác coi thi đối với 2 cán bộ.

Trong đó, đáng chú ý có vụ việc "lọt" đề thi ra ngoài trong thời gian đang diễn ra buổi thi Ngữ văn. Khi 1 thí sinh tự do ở một điểm thi tại Phú Thọ đã dùng điện thoại chụp lại đề thì và đăng trên MXH. Vụ việc này nhanh chóng được xử lý, đồng thời đình chỉ thi ngay thí sinh này cùng 2 cán bộ coi thi tại đây.

Theo đánh giá chung của Ban chỉ đạo thi, kết thúc ngày thi thứ nhất, các Điểm thi trên cả nước tổ chức thi an toàn, nghiêm túc và đúng Quy chế.

Trong ngày hôm nay, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và các Thứ trưởng đã dẫn đầu các đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đi kiểm tra, động viên cán bộ coi thi và thí sinh tại một số địa phương như: Đắc Lắk, Hưng Yên, TP Hồ Chí Minh; Đà Nẵng, Hòa Bình, Hà Nội, Quảng Nam, Bắc Ninh,…

Thời tiết ở phần lớn các tỉnh, thành phố nhìn chung thuận lợi, giao thông bảo đảm an toàn giúp các thí sinh đến dự thi đầy đủ, đúng giờ.

Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia yêu cầu tất cả các Điểm thi trên toàn quốc tiếp tục thực hiện nghiêm túc quy chế thi đối với các bài thi/môn thi còn lại.

Tú Uyên