35kg gà thối vào trường học: CP phủ nhận bán gà cho Việt An và Halo Foods

06/04/2019 14:15

Về vụ 35kg thịt gà mùi hôi thối vào trường Chu Văn An, đại diện CP cho biết không ký kết bất cứ hợp đồng nào với An Việt và Halo Foods.

35kg gà thối vào trường học: CP phủ nhận bán gà cho Việt An và Halo Foods 1
Trường tiểu học Chu Văn An, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Liên quan đến sự việc đưa 35kg thịt gà bốc mùi hôi thối cho bếp ăn bán trú Trường tiểu học Chu Văn An (Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội), trao đổi với PV Báo Giao thông ngày 5/3, ông Đào Ngọc Nam, Giám đốc Công Ty CP Sản xuất và thương mại An Việt (Công ty An Việt) cho biết: Số thịt gà trên được An Việt nhập của Công ty Halo Foods Việt Nam, trụ sở Yên Thường, Gia Lâm. "Theo bản báo cáo, Halo Foods Việt Nam cam kết thịt gà được sản xuất trong ngày, nguồn gà của CP (Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam - PV)".

Tuy nhiên, đại diện CP (Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam - PV) lại khẳng định “Không ký kết bất cứ hợp đồng nào với An Việt và Halo Foods Việt Nam”.

Để làm rõ thêm điều này, Báo Giao thông đã đề nghị Công ty An Việt cung cấp thêm giấy tờ liên quan như: biên bản bàn giao sản phẩm, bản báo cáo của nhà sản xuất, tường trình của nhân viên giao hàng nhưng đại diện công ty từ chối vì lý do “đã giao toàn bộ cho cơ quan chức năng”. Như vậy, đến nay toàn bộ số gà trên vẫn chưa rõ nguồn gốc.

Trước đó, trao đổi với Báo Giao thông, nhiều phụ huynh tố trường từng sử dụng thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, liên tiếp xảy ra ngộ độc.

Chị Hải, phụ huynh học sinh khối 1 cho biết: Ban Phụ huynh đề nghị thực hiện kiểm tra đột xuất thực phẩm đầu vào từ rất lâu rồi nhưng nhà trường chưa thực hiện. Gần đây, phụ huynh không yên tâm nên đề xuất lại và được nhà trường đồng ý thì phát hiện vụ việc. Năm ngoái, cũng đã có một học sinh bị đau bụng, khám,xét nghiệm kết quả bị ngộ độc. Cách đây không lâu, ban phụ huynh nhà trường lấy mẫu nước uống đi xét nghiệm thì bị nhiễm vi khuẩn mủ xanh. Nhà trường đổ lỗi cho nhà cung cấp.

Anh Thịnh, phụ huynh một học sinh khối lớp 4 thông tin, mặc dù con anh không ăn bán trú nhưng có sử dụng nước uống và sữa. Tới đây, sẽ đề nghị với các bậc phụ huynh kiểm tra cả nguồn gốc sữa học đường.

Đức Hùng