384 căn nhà ở Lạng Sơn tốc mái chỉ sau 30 phút

30/03/2019 10:49

Giông lốc bất ngờ đã khiến 384 hộ dân tại huyện Bình Gia (Lạng Sơn) bị tốc mái, may mắn không có người thương vong.

384 căn nhà ở Lạng Sơn tốc mái chỉ sau 30 phút 1
Giông lốc gây thiệt hại cho 384 hộ dân tại huyện Bình Gia (Lạng Sơn). Ảnh TTXVN

Ngày 30/3, ông Bùi Hoàng Nam, Chủ tịch UBND huyện Bình Gia (tỉnh Lạng Sơn) cho biết, sáng 29/3, trên địa bàn 4 xã của huyện Bình Gia gồm: Thiện Thuật, Thiện Hòa, Thiện Long, Hòa Bình đã xảy ra giông lốc bất ngờ, làm tốc mái nhiều nhà dân.

Giông lốc kéo dài 30 phút đã khiến 384 hộ dân trên địa bàn 4 xã bị ảnh hưởng, nhiều nhà bị tốc mái, gió thổi bay mái lợp. Cơn giông gây ảnh hưởng trong phạm vi rộng nhưng mức độ không quá nghiêm trọng, rất may không có người bị thương.

Theo ông Nam, trong 4 xã bị thiệt hại, xã Thiện Thuật bị nặng nhất, gió lốc khiến 89 hộ bị thiệt hại nặng, nhiều mái nhà bị tốc, tài sản bị hư hỏng, 2 cột điện bị đổ... Trong cơn giông còn xuất hiện mưa đá nhưng hạt nhỏ nên không gây thiệt hại lớn cho hoa màu.

Được biết, ngay sau khi nhận được thông tin, các ngành chức năng địa phương đã cử cán bộ đến các thôn, bản có gia đình bị thiệt hại để thống kê, tạo điều kiện giúp đỡ mua ngói, huy động người dân trong thôn giúp lợp lại mái nhà, ổn định cuộc sống.

Ngành điện lực địa phương cũng đã huy động nhân lực, vật lực để dọn dẹp, tháo gỡ cây đổ trong hành lang lưới điện, đấu nối lại đường điện. Đến thời điểm hiện tại, đường điện đã được sửa chữa, khắc phục, đảm bảo người dân sử dụng điện bình thường.

Hữu Tuấn