1. Cá chào mào
Loại cá này sống dưới đáy biển, không thể nuôi nhân tạo, rất ít khi đánh bắt được số lượng lớn. Cá chào mào có vị rất ngon, giá trị dinh dưỡng cao, giá thành cũng không hề rẻ.
2. Cá đù vàng
Đây là một loại cá biển rất giàu protein, vitamin và nhiều loại nguyên tố vi lượng, trong đó hàm lượng selen tương đối cao. Hầu hết các loại cá đù vàng to được bày bán trên thị trường đều được nuôi nhân tạo. Thế nên, nếu thấy cá đù vàng có kích thước nhỏ, chúng đều là loại tự nhiên, vị ngon hơn hẳn.
3. Cá thu đao
Loại cá này có hàm lượng đạm cao, nhiều mỡ, thịt mềm và ngọt, thích hợp để chiên rán hoặc nướng. Hàm lượng dầu Omega-3 trong cá thu đao rất nhiều, cực kỳ tốt cho cơ thể, nó thường được đánh bắt vào tháng 9 – 10, được người Nhật cực kỳ ưa chuộng.
Trước đây, cá thu đao được đánh bắt với số lượng lớn nên giá thành tương đối rẻ. Thế nhưng gần đây, sản lượng đánh bắt giảm, loài cá này ngày càng khan hiếm nên giá thành tăng lên rất nhiều.
4. Cá mòi
Cá mòi là loại cá thường sống ở biển sâu, 100% là tự nhiên. Khi nhắc tới giá trị dinh dưỡng, người ta bất ngờ khi biết có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất cực kỳ cao như canxi, protein…
Hương vị của cá mòi cực kỳ ngon, có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau. Vì nó là cá biển 100% nên bạn hoàn toàn yên tâm nó không chứa các tạp chất gây hại cho cơ thể.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận