Phát hiện 40 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào TP.HCM

07/03/2021 14:16

Trong vòng 2 ngày, cơ quan chức năng phát hiện 40 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào TP.HCM. Họ từ đâu, vào VN như thế nào?

phát hiện 40 người trung quốc nhập cảnh trái phép vào tp.hcm

Lực lượng chức năng quận 1 đưa nhóm người Trung Quốc đi cách ly. Ảnh: Bùi Tư.

Công an TP.HCM cho biết: trong 2 ngày 5 và 6/3, cơ quan chức năng TP.HCM đã phát hiện, đưa 40 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam đi cách ly.

Theo đó, khoảng 1h30 ngày 6/3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đã phối hợp với Công an quận 1 kiểm tra hành chính ô tô do Đ.D.T. (34 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) điều khiển đang đậu trước khách sạn Symphony trên đường Lý Tự Trọng, phường Bến Thành.

Thời điểm kiểm tra, công an phát hiện trên xe có 13 người nước ngoài. Đ.D.T. khai nhận chở số người này đến khách sạn Symphony để lưu trú.

Tiến hành kiểm tra hành chính khách sạn Symphony, tổ công tác phát hiện thêm có 22 người nước ngoài đang lưu trú không khai báo. Kết quả làm việc ban đầu xác định số người trên đều là người Trung Quốc.

Trước đó, ngày 5/3, Công an quận Gò Vấp kiểm tra hành chính khách sạn Queen trên đường Nguyễn Oanh, phát hiện 5 người Trung Quốc lưu trú.

Qua làm việc, những người này đã khai nhận đi từ tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) qua các đường tiểu ngạch (ở khu vực biên giới phía Bắc) để nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, sau đó đón xe ô tô vào TP.HCM.

Công an TP.HCM đã chỉ đạo Công an quận 1, Công an quận Gò Vấp phối hợp với Trung tâm y tế quận 1, quận Gò Vấp tổ chức lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện cách ly theo quy định đối với 40 người nước ngoài trên.

Đồng thời, làm rõ hành vi kinh doanh lưu trú mà không tổ chức khai báo của khách sạn Symphony và khách sạn Queen để xử lý theo quy định.

Hiện Công an TP.HCM đang tiếp tục điều tra làm rõ quá trình nhập cảnh trái phép của các đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Bùi Tư