47 nước, tổ chức tham dự Hội nghị Hàng không toàn cầu tại VN

09/06/2015 16:31

Hội nghị Quản lý tin tức Hàng không toàn cầu năm 2015 vừa khai mạc tại trụ sở TCT Quản lý bay VN.

47 nước, tổ chức tham dự Hội nghị Hàng không toàn cầu tại VN 1
Thứ trưởng Bộ GTVT Phạm Quý Tiêu phát biểu khai mạc Hội nghị AIM

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Bộ GTVT Phạm Quý Tiêu nhấn mạnh: Với đà phát triển nhanh của ngành hàng không cùng với mạng đường bay nội địa và quốc tế dày đặc, Việt Nam đã và đang triển khai nhiều biện pháp cần thiết để không ngừng phát triển lĩnh vực bảo đảm hoạt động bay. Thứ trưởng khẳng định việc Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị AIM này là một minh chứng cho thấy ngành hàng không của Việt Nam đã và đang tích cực hội nhập với cộng đồng hàng không quốc tế trong lĩnh vực quản lý điều hành bay, đáp ứng được xu thế mới nhất của quốc tế trong lĩnh vực này theo các khuyến nghị của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế. Thứ trưởng cũng đánh giá cao sự phối hợp giữa Cục Hàng không Việt Nam, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam và IFAIMA đã tổ chức Hội nghị quan trọng này.

47 nước, tổ chức tham dự Hội nghị Hàng không toàn cầu tại VN 2
Hội nghị AIM tổ chức tại Việt Nam năm nay có sự tham dự của 235 đại biểu đến 47 quốc gia và các tổ chức quốc tế gồm Liên đoàn quốc tế các Hiệp hội quản lý tin tức Hàng không (IFAIMA), Tổ chức Hàng không dân dụng thế giới (ICAO), Cơ quan Kiểm soát không lưu châu Âu (EUROCONTROL).

Trong diễn văn chào mừng, với tư cách là đơn vị được giao tổ chức Hội nghị AIM toàn cầu 2015, Chủ tịch Hội đồng thành viên Đinh Việt Thắng đã bày tỏ  sự vui mừng được chào đón các đồng nghiệp, các chuyên gia và các đại biểu đã đến với Tổng công ty trong sự kiện quan trọng này. Hiện nay Việt Nam cũng đang triển khai thực hiện chuyển đổi từ AIS sang AIM, đây là một nội dung quan trọng trong Kế hoạch tổng thể phát triển hệ thống thông tin, dẫn đường, giám sát và quản lý không lưu (CNS/ATM) đã được Bộ trưởng Bộ GTVT phê duyệt để đáp ứng lộ trình của khu vực và thế giới. Ông bày tỏ mong muốn hội nghị AIM 2015 sẽ thực sự là một diễn đàn cho các đại biểu trao đổi, chia sẻ các vấn đề liên quan trong các khu vực. Bên cạnh đó, việc hiện diện của các công ty chuyên về các thiết bị chuyên ngành quản lý bay và hệ thống quản lý tin tức hàng không, với các chuyên gia tư vấn và giới thiệu sản phẩm sẽ cung cấp cho các đại biểu những thông tin hữu ích.

Ông Fannando Lopes – Chủ tịch Liên đoàn các Hiệp hội quản lý tin tức Hàng không và ông Yoshiki Imawaka – Phó Giám đốc Văn phòng ICAO khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đã cám ơn Cục Hàng không VN, Tổng công ty Quản lý bay VN đã phối hợp chặt chẽ và tạo điều kiện tốt nhất để tổ chức Hội nghị AIM 2015 tại Việt Nam.

47 nước, tổ chức tham dự Hội nghị Hàng không toàn cầu tại VN 3
Bên lề Hội nghị, 16 Công ty chuyên về cung cấp thiết bị quản lý bay và hệ thống Quản lý tin tức hàng không đã quảng bá và giới thiệu sản phẩm của mình.

Hội nghị AIM toàn cầu 2015 sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 9-11/6/2015. Được biết, cũng tại Hội nghị lần này, 16 Công ty chuyên về cung cấp thiết bị quản lý bay và hệ thống Quản lý tin tức hàng không đã quảng bá và giới thiệu sản phẩm của mình. 

T.Bình