Thứ Tư, 29/01/2020 13:09:35 Hotline: 0901 514 799

49 ngày thiền của 'Vua cà phê' Trung Nguyên như thế nào?

03/04/2018 18:53

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng chồng bà bị bệnh sau khi kết thúc khóa thiền 49 ngày.

49 ngày thiền của 'vua cà phê' trung nguyên như thế nào?

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Ngày 21/3, sau quyết định của Tòa kinh tế TAND TP.HCM yêu cầu bà Lê Hoàng Diệp Thảo trả lại cho Công ty cổ phần Đầu tư Trung Nguyên con dấu và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đã chiếm đoạt, bà Thảo đã đưa ra thông tin về việc chồng mình, ông Đặng Lê Nguyên Vũ bị bệnh và đang bị ai đó chi phối.

Cụ thể, bà Thảo cho biết, năm 2014, sau khi kết thúc 49 ngày thiền định và nhịn ăn tại trang trại M"drak (Đắk Lắk), ông Vũ có những biến đổi bất thường về sức khỏe, dẫn đến nhiều biến cố trong gia đình và nội bộ doanh nghiệp. Kể từ thời điểm này, ông Vũ rất hiếm khi xuất hiện trước công chúng, ở công ty và gia đình. Không chỉ thay đổi về ngoại hình, nhiều người đã cảm nhận được sự thay đổi trong cách nghĩ, cách tư duy của vị doanh nhân này. 

Từng được biết đến là một người luôn đề cao sự khác biệt, tính sáng tạo. Sau khoá tự tu, nhiều người cũng cho rằng, những phẩm chất đó của ông Vũ còn được phát triển hơn nữa. Sự khác biệt đã dần trở thành sự phản biện, dám đảo ngược tầm nhìn.

Những gì mà nhà báo Phạm Thành Long viết và trao đổi với Dân Việt, cho thấy “vua cafe Việt” hoàn toàn bình thường về mặt sức khoẻ, chính ông Vũ là người chữa bệnh cho ông.

Theo ông Long, năm 2015, ông bị 9 bệnh cùng một lúc mà nhiều bệnh viện như Bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Quân y 109 cũng không chữa được và ngày càng nặng.

“Thế rồi một cơ may đã đến. Chủ tịch Tập đoàn cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ, đã hướng dẫn cho tôi bằng phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc”, ông Long cho biết.

Ông Long kể, “vua cafe Việt” Đặng Lê Nguyên Vũ đã nói với ông về phương pháp chữa bệnh không cần dùng thuốc: “Cô chú biết đấy, nhịn ăn cả tuần, thậm chí nửa tháng không chết. Nhịn uống vài ngày người ta cũng chưa thể chết. Nhưng không thở thì chỉ vài phút là có thể chết. Không khí là thứ vô giá mà con người chúng ta có được".

Tuy nhiên, ông Vũ cũng khẳng định, không phải ai cũng biết đón lấy năng lượng quý giá một cách hữu hiệu nhất.

49 ngày thiền của 'vua cà phê' trung nguyên như thế nào?

Theo báo Một thế giới, ngôi nhà sàn ông vua cà phê thực hành khoá tu giống như một doanh trại quân đội, nơi đó là một trang trại rộng 600 hecta. Trong căn nhà có khoảng 20 chiếc giường đơn kê làm 2 dãy. Bên cạnh mỗi giường là một cái bàn nhỏ, có ổ cắm điện. Giữa nhà sàn là một dãy bàn dài để đọc sách. Chỉ có một chút hơi thở của hiện đại là một bộ phát wifi.

Khóa thiền của Đặng Lê Nguyên Vũ có khoảng 10 người, trong đó có nhà văn Lưu Trọng Văn. Được biết, những người tham gia khóa thiền đó buộc phải nhịn ăn liên tiếp trong 49 ngày. Thực phẩm duy nhất của cuộc “trường chinh” này chỉ là món nước mè đen. Đồng thời, mỗi ngày, mỗi người phải ngồi thiền, tịnh tâm hai lần vào buổi sáng và tối, từ 5 – 7 giờ.

Riêng Đặng Lê Nguyên Vũ, ông chọn cho mình một gốc đa để tịnh tâm.

Trước thông tin ông Vũ có những biến đổi bất thường về sức khỏe, dẫn đến nhiều biến cố trong gia đình và nội bộ doanh nghiệp sau khi kết thúc 49 ngày thiền định và nhịn ăn tại trang trại M"drak (Đắk Lắk), nhà văn Lưu Trọng Văn, người tham gia khóa thiền cùng ông Vũ đã lên tiếng trên trang Facebook cá nhân. 

Theo nhà văn Lưu Trọng Văn, sau 49 ngày thiền định, Đặng Lê Nguyên Vũ vẫn đầy ắp nhiệt huyết, vẫn tràn ngập tư duy, tư tưởng sáng và khoa học. Đồng thời sự thay đổi duy nhất nếu có ở Vũ chính là ngoài niềm tin vào mình mãnh liệt hơn, giúp ông Vũ có thêm đức tin.

Nguyên văn ông Lưu Trọng Văn viết: "Một trong thông tin không đúng đó là do đi thiền và nhịn ăn 49 ngày nên Đặng Lê Nguyên Vũ đã không còn là Đặng Lê Nguyên Vũ nữa.

Gã là một trong 11 người dự cuộc trải nghiệm thiền và nhịn ăn 49 ngày này. Gã đến hôm nay vẫn là gã. Nhà nghiên cứu sử Hà Văn Thuỳ 70 tuổi được gã rủ rê cùng thiền và nhịn ăn 49 ngày hiện nay vẫn là Hà Văn Thuỳ thì không lẽ gì Đặng Lê Nguyên Vũ đã bị biến dạng và là con người khác?

Nói cho nhanh, bản chất của cuộc trải nghiệm này dưới sự dẫn dắt của ba chuyên gia khí công và luyện khí, thiền là thanh lọc cơ thể và thiền để dùng khí thông toàn bộ cơ thể cũng như nạp năng lượng kích hoạt các noron thần kinh để chúng hoạt động tạo sự tinh thông tinh thần và sáng tạo trí tuệ.

Đây là câu chuyện khoa học mang các giá trị phương Đông mà các thiền sư ở Tây Tạng áp dụng thành công. Vậy thôi. Nhịn ăn để thải các chất cặn bã bao năm tích tụ trong cơ thể ra. Tại sao nhịn ăn 49 ngày chả ai toi cả? Giản đơn vì năng lượng vẫn đủ nhờ thiền, nạp khí và uống nước hạt vừng đen rang.

Sau 49 ngày gã mất 10 kí, Đặng Lê Nguyên Vũ mất 12 kí nhưng rất nhiều bệnh được thanh lý, đặc biệt tinh thần và trí tuệ, sức sáng tạo tăng lên.

Gã phải thừa nhận sau 49 ngày Đặng Lê Nguyên Vũ vẫn đầy ắp nhiệt huyết với đất nước, vẫn tràn ngập tư duy, tư tưởng sáng và khoa học. Đồng thời sự thay đổi duy nhất nếu có ở Vũ chính là ngoài niềm tin vào mình mãnh liệt hơn Vũ có thêm đức tin vào tạo hoá.

Gã chỉ nói những gì gã biết. Nhận định thế nào về Đặng Lê Nguyên Vũ và Trung Nguyên là quyền của mọi người".

Huyền Trang (TH)