Thứ Năm, 18/07/2019 09:28:14 Hotline: 0901 514 799

5 bí quyết giúp bạn nhanh được thăng chức

14/02/2019 17:27

5 bí quyết giúp bạn nhanh được thăng chức...

Keyword đầu tiên có dấu
5 bí quyết giúp bạn nhanh được thăng chức

1. Làm tốt công việc của mình

Sẽ không ai dám giao cho bạn công việc của một người quản lý nếu ngay cả việc của bản thân mà bạn cũng không thể tự hoàn thành tốt. Bạn có thể không phải là người giỏi chuyên môn nhất nhưng bạn phải là người có thể tự hoàn thành công việc của mình. Bên cạnh đó, bạn còn phải trau dồi thêm kiến thức chuyên môn, rèn luyện các kỹ năng cần thiết của một nhà quản lý cần có để luôn sẵn sàng khi được lựa chọn.

2. Học hỏi thêm kiến thức, kỹ năng từ người có kinh nghiệm

Hãy dành thời gian để tìm hiểu những gì nhà quản lý phải làm. Chú ý đến các nhà quản lý tại công ty, bạn sẽ thấy được những gì họ làm và cách để họ làm những điều đó. Tận dụng thời gian rảnh trong ngày để đọc sách về cách quản lý, lãnh đạo là cách giúp bạn có thể bổ sung kiến thức, biết được những gì nên và không nên làm. Và quan trọng, hãy đặt câu hỏi cho các nhà quản lý mà bạn biết, bạn sẽ học được rất nhiều kinh nghiệm từ họ đấy.

3. Phát triển kỹ năng quản lý nhân sự

Kỹ năng quan trọng nhất của một người quản lý chính là kỹ năng quản lý nhân sự. Tìm hiểu cách mọi người suy nghĩ, phản ứng và các hoạt động khi họ đối mặt với những tác động bên ngoài. Học cách làm việc chung với mọi người và sau đó, hãy học cách khiến bạn có thể ảnh hưởng, tác động đến hành vi của người khác. Không ai để bạn thăng chức lên làm quản lý nếu bạn không thể quản lý nhân viên của mình. Đây được xem là yếu tố quan trọng góp phần làm nên một nhà quản lý giỏi.

4. Đưa ra các sáng kiến

Đừng chỉ ngồi một chỗ và chờ đợi ai đó giao cho bạn công việc của một nhà quản lý. Một trong những kỹ năng mà các nhà quản lý cần phải có chính là khả năng lập kế hoạch. Vì vậy, bạn có thể chủ động giúp sếp chuẩn bị ngân sách hàng năm bằng cách thu thập các thông tin cần thiết. Hãy làm bất cứ điều gì bạn có thể và chú ý những việc đó không ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất công việc chính của bạn.

Keyword đầu tiên có dấu
Đưa ra các ý kiến có tính sáng tạo giúp bạn ghi điểm với nhà lãnh đạo

Một gợi ý thú vị dành cho bạn chính là tham gia công việc tình nguyện. Những gì bạn được họ trong một tổ chức tình nguyện có thể giúp bạn có được công việc quản lý đầu tiên tại nơi làm việc. Công việc tình nguyện cũng giúp bạn có cơ hội kết nối được với nhiều người hơn, họ có thể là ông chủ tương lai của bạn hoặc người sẽ giới thiệu cho bạn một cơ hội việc làm quản lý tốt.

5. Đặt câu hỏi

Cuối cùng, nếu bạn muốn được xem xét cho vị trí quản lý, hãy đặt vấn đề với sếp của bạn. Đừng chỉ chờ đợi ai đó đến và mang lại vị trí đó cho bạn. Hãy nêu nguyện vọng của bạn với họ và yêu cầu họ ghi nhớ bạn nếu có vị trí việc làm quản lý còn trống. Bằng cách đó, sếp của bạn sẽ biết được bạn đang quan tâm đến phát triển sự nghiệp của mình và sẽ để ý đến bạn hơn.

Khi họ thấy bạn có thể xử lý tốt những việc nhỏ, họ sẽ bắt đầu cho bạn đảm nhận những việc lớn hơn, cuối cùng vị trí quản lý đang chờ bạn phía trước.

Phát triển sự nghiệp là điều mà không ai không mong muốn. Chỉ cần bạn cố gắng và thực hiện 5 bước trên, bạn sẽ sớm có được việc làm quản lý đầu tiên của mình.

Cẩm Tú