5 địa danh bí ẩn ở xứ sở sương mù chưa ai giải thích được

25/05/2020 18:55

Nước Anh có rất nhiều vùng đất nổi tiếng với những truyền thuyết về ma quỷ, người ngoài hành tinh. Nhưng 5 địa danh dưới đây lại mang những bí ẩn đến nay vẫn chưa có lời giải thích.

Nghĩa trang Ma cà rồng

Nghĩa trang Highgate nằm ở phía bắc London bị đồn đại là có ma cà rồng rình rập, ẩn nấp ở đây từ những năm 1960. Những câu chuyện bắt đầu vào ngày 21/12/1969, một người tên là David Farrant đã qua đêm tại nghĩa trang này. 2 tháng sau, anh ta đã viết một lá thư cho tờ báo Hampstead và Highgate Express nói rằng, anh ta đã nhìn thấy một hình bóng màu xám siêu nhiên.

Rất nhiều người khác cũng tuyên bố, họ đã nhìn thấy những điều vô cùng kỳ lạ ở khu chôn cất, như bóng dáng rất rõ nét của một người đàn ông cao lớn đội chiếc mũ, một người đi xe đạp và một người khác đang lội xuống ao... nhưng tất cả những bóng hình này biến mất khi họ lại gần.

Năm 1970, một người đàn ông khác tên Sean Manchester cũng khẳng định với tờ Hampstead và Highgate Express rằng, người đàn ông bí ẩn đó là một nhà quý tộc thời trung cổ được chôn cất bí mật trong nghĩa trang Highgate, được những kẻ thờ cúng quỷ satan đánh thức và hồi sinh, thoát khỏi ngôi mộ dưới hình dạng một ma cà rồng. Vậy ma cà rồng bí ẩn này có thật hay không, đến này vẫn chưa có câu trả lời.

Bàn tay lông lá ở Devon

Một số vụ tai nạn hết sức kỳ lạ và khó hiểu cho đến nay vẫn chưa có lời giải thích đã xảy ra trên con đường băng qua Dartmoor. Trong những năm 1920, đã có nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra trên một đoạn đường đi qua một khu vực hoang vắng của Dartmoor ở Devon. Theo một số ít người sống sót kể lại, một đôi bàn tay đầy lông không biết từ đâu thò ra nắm lấy tay lái và lao chiếc xe của họ vào một con mương.

Đã có một cuộc điều tra được tiến hành và có ý kiến ​​cho rằng, các vụ tai nạn thực sự được gây ra bởi một khiếm khuyết của mặt đường. Tuy nhiên, trong các câu chuyện truyền miệng của người dân địa phương, bàn tay lông lá tạo nghiệp kia là của một người đàn ông đã chết trong một tai nạn trên con đường này và ông ta đang tìm cách trả thù vào những người vô tội.

Quái vật Bodmin

Theo truyền thuyết địa phương, quái vật khét tiếng của Bodmin thường rình rập ở những cánh đồng tại Cornwall. Đã có người nhìn thấy một con mèo hoang rất to đang giết gia súc. Nó được cho là có kích thước ngang với một con báo, tuy nhiên các chuyên gia nói rằng khí hậu và thực phẩm cung cấp trên Dartmoor không đủ để nuôi bất kỳ động vật nào có kích thước lớn như vậy.

Một giả thuyết cho rằng đây có thể là một con mèo rừng trốn thoát hoặc bị các sở thú bỏ rơi. Nhưng vào năm 1995, Bộ Nông nghiệp, Ngư nghiệp và Thực phẩm Anh đã tiến hành một cuộc điều tra và nhận thấy không có bằng chứng xác minh nào về mèo hoang hay báo hoang bị bỏ rơi, và quái vật Bodmin vẫn nằm trong bí ẩn.

Tàu vũ trụ bí ẩn ở Solway

Bức ảnh bí ẩn về tàu vũ trụ Solway ở Cumbria do một người đàn ông tên là Templeton vô tình chụp được hình ảnh của một phi công mặc trang phục đầy đủ của NASA đứng ngay đằng sau con gái ông ta. Theo tác giả bức ảnh, lúc ông ta chụp con gái hoàn toàn không hề có phi hành gia hay tàu vũ trụ nào ở đó, nhưng khi rửa ảnh thì phi hành gia lại có mặt trong bức hình.

Sau này, nhiều học giả cho rằng, người xuất hiện trong bức ảnh chính là vợ của ông Templeton, Annie. Theo họ, máy ảnh flash quá mức khiến người vợ xuất hiện như một nhân vật màu trắng. Các cuộc điều tra chính thức của chính phủ đã không thể chứng minh hoặc bác bỏ được điều bí ẩn trong bức ảnh.

Bí ẩn về những con chó tự tử ở cầu Overtoun

Đây là một câu chuyện kinh hoàng có thật về 50 con chó đã nhảy khỏi một cây cầu ở Scotland trong suốt 50 năm qua. Trong 50 năm qua, 50 chú chó đã ngẫu nhiên tự tử từ cây cầu Scotland này. Tất cả các vụ tự tử đã xảy ra tại cùng một điểm, giữa hai lan can cuối cùng ở phía bên phải của cây cầu, và hầu như tất cả đều xảy ra vào những ngày nắng đẹp.

Tất cả những con chó là giống chó mũi dài như chó săn và chó tha mồi. Các con vật rơi xuống thác nước bên dưới. Một vài con vật đã sống sót. Tuy nhiên, thật đáng sợ, sau khi được giải cứu đưa trả về chủ sở hữu, những con chó này lại tìm cách nhảy khỏi cây cầu. Tin đồn từ lâu đã lưu hành rằng cây cầu và Nhà Overtoun gần đó bị ma ám.

Hàn Ly (Theo british)