5 nhân viên quán vịt nướng chém chết khách vì mời bia không uống

16/06/2015 13:52

Chỉ vì từ chối uống bia, hai nhóm thanh niên đã xảy ra mâu thuẫn khiến một người chết, nhiều người bị thương.

page
Nhóm đối tượng gây án tại cơ quan điều tra

Hôm nay (16/6), Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết vừa điều tra làm rõ vụ án mạng khiến một người chết, nhiều người bị thương xảy ra tại 68 Trần Đại Nghĩa, phường Trương Định (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Theo thông tin từ cơ quan điều tra, vào khoảng 0h45’ ngày 15/6, chị Nguyễn Thị Lệ (SN 1997, ở Mỹ Đức, Hà Nội) cùng nhóm bạn đến quán vịt “Liên béo” ở 68 Trần Đại Nghĩa, phường Trương Định (Hai Bà Trưng, Hà Nội) để ăn uống.

Trong quá trình uống rượu, nhân viên của quán vịt có đến tận nơi chúc rượu nhóm của Lệ. Khoảng 3h sáng cùng ngày, Lệ cùng các bạn xuống tầng 1 ra về thì gặp nhóm nhân viên của quán gồm: Hà Văn Bun (SN 1989, trú tại Thái Dương, Bình Giang, Hải Dương); Hà Văn Tiệp, (SN 1996 - là em ruột Hà Văn Bun); Nguyễn Thành Đạt (SN 1993, ở Ba Vì, Hà Nội); Nguyễn Hoàng Hải (SN 1993, ở Quán Toan, Hải Phòng) và Thành (SN 1990 - bạn Bun) đang ngồi uống bia tại vỉa hè trước cửa quán. Được nhóm nhân viên quán vịt mời bia nên Khánh và Oanh ngồi lại uống bia cùng, những người còn lại chờ taxi đến đón.

Đến khoảng 3h30’ cùng ngày, do Khánh từ chối uống bia mời nên hai bên nảy sinh mâu thuẫn, lời qua tiếng lại dẫn đến xô xát. Hai anh em Hà Văn Bun – Hà Văn Tiệp đã vào quán lấy mỗi người 1 xiên vịt; Hải và Đạt cũng cầm dao, gạch đuổi đánh nhóm khách trên. Bun đuổi kịp và cầm xiên đâm Đỗ Văn Oanh còn Tiệp dùng xiên vụt vào người Khánh. Hai bên đánh đuổi nhau, xô xát ra đến ngã tư Trần Đại Nghĩa – Đại La. Hậu quả, Đỗ Văn Oanh bị thương nặng và đã tử vong trên đường đi cấp cứu, một số đối tượng khác cũng bị thương.

Cơ quan công an cho biết, sau gần 10 tiếng truy bắt, trinh sát đã bắt giữ được các đối tượng gây án khi chúng đang lẩn trốn ở xã Bãi Sậy, huyện Ân Thi, Hưng Yên.

Cường Nguyễn