52 người tử vong, mất tích vì lũ quét tại Trung Quốc

18/08/2022 15:03

Theo truyền thông Trung Quốc ngày 18/8, có 16 người thiệt mạng và 36 người mất tích do lũ quét tại tỉnh Thanh Hải (Qinghai).

Thông tin cho biết trận mưa dông xảy ra bất ngờ tối 17/8 đã gây ra vụ sạt lở đất làm thay đổi dòng chảy một con sông và gây ra lũ quét tại tỉnh Thanh Hải, ảnh hưởng tới hơn 6.200 người ở 6 ngôi làng – theo đài truyền hình CCTV.

“Tính đến trưa nay 18/8, đã có 16 người thiệt mạng và 36 người khác mất tích”, công tác tìm kiếm cứu nạn vẫn đang được tiếp tục.

Theo hình ảnh ghi nhận tại nơi lũ quét đi qua, nhiều tuyến đường ngập bùn, cây bật gốc, nhà cửa hư hại.

52 người tử vong, mất tích vì lũ quét tại trung quốc

Theo hình ảnh ghi nhận tại nơi lũ quét đi qua, nhiều tuyến đường ngập bùn, cây bật gốc, nhà cửa hư hại.

Truyền thông Trung Quốc cho biết, chính quyền địa phương đã thiết lập các trung tâm cứu hộ cứu nạn tại hiện trường để tổ chức phản ứng khẩn cấp.

Mùa hè này, Trung Quốc đang phải đối mặt với một loạt thảm họa từ mưa lũ đến nắng nóng khắc nghiệt cũng như hạn hán tại nhiều vùng khác nhau. Theo truyền thông nước này, đây là đợt nắng nóng và hạn hán nghiêm trọng nhất kể từ khi Trung Quốc bắt đầu ghi chép về các hiện tượng thời tiết cực đoan này cách đây 60 năm.

Các nhà khoa học cho biết, thế giới sẽ chứng kiến ngày càng nhiều hiện tượng thời tiết khắc nghiệt do tình trạng biến đổi khí hậu.

Chỉ cách đây 2 tháng, một đợt lũ nghiêm trọng cũng xảy ra tại Trung Quốc khiến nửa triệu người mất nhà và gây thiệt hại ước tính 250 triệu USD

Trang Trần (Theo NDTV)