6 thuyền đánh cá bị chìm tại cảng do áp thấp nhiệt đới

04/11/2016 14:39

6 thuyền đánh cá bị chìm do áp thấp nhiệt đới trong đêm qua và rạng sáng nay (4/11) ở cảng cá La Gi.

6 thuyền đánh cá bị chìm tại cảng do áp thấp nhiệt đới 1

Các phương tiện bị chìm do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, cùng với mưa lớn những ngày qua làm mực nước sông Dinh dâng cao, đồng thời khu vực cửa biển La Gi (Bình Thuận) biển động mạnh đã gây chìm một số phương tiện đánh bắt hải sản đang vào cảng cá La Gi.

Theo thông tin từ UBND thị xã La Gi, đến 10 giờ trưa nay (4/11), có 6 phương tiện bị chìm, trong đó 5 chiếc xuồng nhỏ công suất dưới 20 sức ngựa đánh bắt gần bờ và 1 chiếc giã cào đơn. Các phương tiện này chủ yếu của các ngư dân phường Tân Thiện, Phước Lộc, Bình Tân. Nguyên nhân ban đầu là do tại thời điểm trên, chủ các phương tiện khi đánh bắt trở về vào cảng đã chủ quan, muốn vào cảng sớm trong khi nước thủy triều đang xuống và rút nhanh, cùng với biển đang động nên bị bất ngờ dẫn đến bị sóng đánh gây chìm. Rất may sự việc không gây thương vong về người.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, UBND thị xã La Gi đã huy động các lực lượng hỗ trợ cùng với chủ các phương tiện của địa phương tiến hành trục vớt. Đến 10 giờ trưa nay đã trục vớt được 2 chiếc và lai dắt vào cảng.

Hiện công tác cứu hộ vẫn đang được tiếp tục tiến hành.

Xem thêm video:

Lê Nghĩa