60 công an vây đồi keo, các con bạc chạy lên xe 16 chỗ tìm đường chạy trốn

21/10/2021 16:21

Hàng chục con bạc đang say sưa sát phạt nhau ở khu vực đồi keo thì bị lực lượng Công an Nghệ An vây bắt.

Ngày 21/10, Công an Nghệ An đã thông tin chính thức về vụ bắt đánh bạc quy mô lớn ở thủ phủ đá trắng Quỳ Hợp. Bước đầu đã có 19 đối tượng bị bắt giữ cùng tang vật là hơn 400 triệu đồng.

60 công an vây đồi keo, các con bạc chạy lên xe 16 chỗ tìm đường chạy trốn

19 con bạc bị bắt giữ khi đang tìm đường chạy trốn

Theo đó, khoảng 18h ngày 18/10, tại khu vực đồi keo xóm Châu Thành, xã Tam Hợp (huyện Quỳ Hợp) hơn 60 cán bộ chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát Hình sự và Công an huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) đồng loạt triển khai vây bắt các đối tượng đánh bạc.

Khi bị truy bắt, các đối tượng chạy lên ô tô 16 chỗ bỏ trốn. Tuy nhiên, lực lượng công an đã nhanh chóng khống chế, bắt giữ 19 đối tượng ở Thanh Hóa và Nghệ An. Trong đó nhiều đối tượng từng có tiền án và 6 phụ nữ cùng tham gia sới bạc.

Tang vật vụ án thu giữ được hơn 400 triệu đồng.

Ổ bạc này do Đào Thế Hồng (SN 1967, trú tại huyện Quỳ Hợp) cầm đầu. Hồng phân công nhiệm vụ cho các đối tượng khác để tổ chức sới bạc, trong đó có việc sử dụng ô tô 16 chỗ chở các con bạc đến địa điểm được định sẵn.

Con trai của Hồng là Đào Xuân Tân (SN 1992) có nhiệm vụ cảnh giới khi sới bạc đang hoạt động ở khu vực trên.

Ngày 20/10, Phòng Cảnh sát Hình sự phối hợp Công an huyện Quỳ Hợp thi hành lệnh khám xét chỗ ở của Đào Thế Hồng và tiếp tục truy bắt các đối tượng đang bỏ trốn.

Đến chiều cùng ngày, đối tượng Đào Xuân Tân bị bắt giữ khi đang lẩn trốn trên địa bàn huyện Quỳ Hợp.

Hiện, vụ việc đang được Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục điều tra, làm rõ.

Văn Thanh