Giới thiệu về tòa soạn

Chia sẻ

Báo Giao thông là cơ quan ngôn luận của Bộ GTVT, của Ủy ban ATGT quốc gia. Báo thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền, góp ý xây dựng về chủ trương, chính sách của Nhà nước và mọi hoạt động của ngành giao thông vận tải. 

Báo Giao thông là đơn vị sự nghiệp công lập tự đảm bảo kinh phí hoạt động thường xuyên, có tư cách pháp nhân, có con dấu, tài khoản riêng, có trụ sở chính tại Hà Nội (Việt Nam). Báo được phép nhận tài trợ của các tổ chức trong nước để thực hiện các chương trình vì cộng đồng.

Báo Giao thông có gần 100 cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên và mạng lưới cộng tác viên là các chuyên gia, thông tin viên ở 63 tỉnh thành trên cả nước.

Báo Giao thông giấy xuất bản 1 tuần 2  kỳ, mỗi kỳ 15 nghìn bản. Báo điện tử cập nhật thông tin thời sự 24/7 tại địa chỉ www.baogiaothong.vn với lượt truy cập bình quân 20 triệu lượt/tháng.

Báo phát hành đến các thành viên chính phủ, thành viên 63 Ban An toàn giao thông trên toàn quốc, 500 đại biểu quốc hội, Chủ tịch UBND kiêm trưởng ban ATGT các tỉnh thành phố, lãnh đạo các Bộ, ban ngành trung ương.

Đối tượng độc giả đích của báo là Người hoạch định chính sách giao thông vận tải, hàng chục triệu người tham gia giao thông và người dân trên cả nước.

Không chỉ có năng lực tổ chức các chiến dịch tuyên truyền chuyên đề trên các ấn phẩm của Báo Giao thông như báo in, báo điện tử, truyền hình, Báo thường xuyên tổ chức các sự kiện lớn, hội thảo quốc gia, hội thảo kỹ thuật nhằm xây dựng chính sách, góp phần thúc đẩy phát triển ngành Giao thông vận tải bền vững.

Đặc biệt, báo đã tổ chức nhiều tọa đàm trực tiếp, trực tuyến, tọa đàm 3D với sự tham dự của các nhà quản lý, đại biểu quốc hội, chuyên gia nổi tiếng, đại diện người dân chia sẻ quan điểm và thống nhất nhiều giải pháp sửa đổi bổ sung các quy định của pháp luật như các hội thảo về các quy định trong Luật GTĐB, Nghị định quản lý vận tải, thông tư quản lý về tốc độ...

Báo phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức giải thưởng thường niên “Vô lăng vàng” nhằm tôn vinh những cá nhân doanh nghiệp vận tải lái xe an toàn, tổ chức các chương trình xã  hội nhằm tuyên truyền thông điệp “Không lái xe khi đã uống rượu bia”… Từ các phong trào này đã dấy lên sự đồng thuận của người dân với Nghị định 100 và sửa Luật Phòng chống tác hại rượu bia, cấm hoàn toàn người đang điều khiển phương tiện tham gia giao thông có lượng cồn trong máu, trong khí thở.

Bên cạnh đó, Báo Giao thông tổ chức xuất bản nhiều ấn phẩm tuyên truyền ATGT như sách, truyện tranh giáo dục kỹ năng tham gia giao thông cho học sinh, cẩm nang lái xe an toàn, sổ tay hướng dẫn phòng chống rượu bia…

Quỹ Chung tay vì An toàn giao thông do Báo khởi xướng đã quyên góp và hỗ trợ xây cầu, xây nhà và trao hàng chục nghìn phần quà, học bổng tới các hoàn cảnh khó khăn do tai nạn giao thông.Đọc tiếp

Hoạt động nổi bật