63 cây xanh cạnh siêu thị Big C sẽ bị chặt hạ, di dời

06/03/2015 17:03

Tổ công tác xác định có 25 cây sâu mục, nổi rễ cần phải chặt hạ và 38 cây khác phải di chuyển.

63 cây xanh cạnh siêu thị big c sẽ bị chặt hạ, di dời
Phối cảnh nút giao Trung Hòa

Theo ông Trần Trọng Hiếu, Trưởng phòng Hạ tầng Kỹ thuật Môi trường và Công trình ngầm (Sở Xây dựng Hà Nội), sau khi tổ công tác liên ngành tiến hành kiểm tra hiện trường, trong mặt bằng thi công của tiểu dự án xây dựng nút giao Trung Hòa có 63 cây xanh nằm trong chỉ giới của công trình cần phải giải tỏa. Đánh giá về tình trạng chất lượng của 63 cây xanh này, tổ công tác xác định có 25 cây sâu mục, nổi rễ cần phải chặt hạ và di chuyển 38 cây phát triển bình thường.

"Trên cơ sở đó, chúng tôi đã có văn bản đề nghị và được UBND TP chấp thuận để Sở Xây dựng cấp phép chặt hạ 25 cây và dịch chuyển 38 cây xanh này", ông Hiếu nói và cho biết, Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh là đơn vị được giao  thực hiện  công tác công tác di dời, chặt hạ 63 cây xanh này.

Dự án đầu tư xây dựng nút giao Trung Hòa hoàn chỉnh gồm 2 hầm đường bộ thông theo 2 chiều giao thông, hướng Đại lộ Thăng Long - Trần Duy Hưng – Hoàng Minh Giám. Mỗi hầm có 3 làn xe cơ giới rộng 3,5m/làn. Chiều dài phần hầm kín, hầm hở dẫn vào hầm khoảng 691,8m trong đó hầm kín dài 120m, hầm hở dài 488m, đường dẫn vào hầm dài 83,8m.

Đây là đầu mối giao thông quan trọng nhất của Đại lộ Thăng Long nối với đường Vành đai 3 đường Trần Duy Hưng, sau khi hoàn thành đưa vào sử dụng, không những góp phần giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông mà còn là điểm kết nối giữa Trung tâm Thủ đô Hà Nội với khu vực phía Tây của thành phố và qua các nút giao có các dòng xe từ các tuyến đường giao thông trục chính phía Đông Bắc như Hà Nội – Hải Phòng, Hà Nội – Lạng Sơn đi qua đường Vành đai 3 lên khu công nghệ cao Hòa Lạc, đi Hòa Bình và ngược lại.

 

Đình Quang