Thứ Ba, 19/11/2019 19:57:31 Hotline: 0901 514 799

65 học sinh ở TP.HCM nhập viện khẩn sau bữa ăn trưa

06/04/2019 14:26

Từ chiều tối 5/4 đến sáng nay (6/4), có tổng cộng 65 em học sinh phải nhập viện nghi bị ngộ độc sau bữa ăn trưa ở trường.

Keyword đầu tiên có dấu
Các em đang được các bác sỹ theo dõi tại bệnh viện Đa Khoa Tâm Trí SG, sáng 6/4

Sáng 6/4, phóng viên Báo Giao thông có mặt tại bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn, các em đã và đang nằm điều trị tại khoa Nhi. Hàng chục em học sinh trường tiểu học Nguyễn Thị Định, quận 12, TP. HCM chiều qua đã phải nhập viện do đau bụng, buồn nôn và được chẩn đoán nghi ngộ độc thực phẩm.

Theo thông tin ban đầu, trưa 5/4, các học sinh trường Tiểu học Nguyễn Thị Định ăn trưa món cà ri bò với bánh mì. Sau khi ngủ trưa dậy, một số học sinh xuất hiện triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy. Từ chiều tối 5/4 đến sáng nay, có tổng cộng 65 em học sinh nhập viện.

Keyword đầu tiên có dấu
Bác Sỹ Cao Hùng Phú, Giám đốc Bện viện Đa khoa Tâm trí Sài Gòn trả lời báo chí sáng 6/4

Bác sỹ Cao Hùng Phú, Giám đốc Bệnh viện Đa Khoa Tâm Trí SG cho biết: các em nhập viện trong tình trạng đau bụng, buồn nôn và được chẩn đoán ngộ độc thức ăn. Hiện tại các em được dùng thuốc chống nôn, thuốc tiêu chảy, truyền dịch và thực hiện xét nghiệm máu... Từ 3h chiều qua tới nay đã có 65 em nhập viện. Hiện, sức khỏe các em đã ổn định và đang được theo dõi tích cực tại khoa Nhi của bệnh viện.

Một phụ huynh có con đang học lớp 4/2 cho biết con chị nhập viện từ chiều tối 5/4, sau đó được về nhà sau khi bác sĩ cho thuốc uống nhưng sáng nay, bé có triệu chứng đau bụng nặng hơn nên nhập viện trở lại.

Keyword đầu tiên có dấu
Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn hiện đang điều trị theo phác đồ ngộ độc thực phẩm cho các em

Chi Thu Trang có con học lớp 3.2 chia sẻ: "Cháu nhà tôi không phải nhập viện tuy nhiên tôi cũng rất lo lắng, cháu về nhà có kể cho tôi về cả lớp hôm nay ăn món bánh mỳ với bò kho, sau khi ăn xong nhiều bạn ở lớp đã phải nhập viện, con tôi chỉ đau bụng một lúc thì khỏi, theo cháu nói món bánh mỳ bò kho bữa trưa rất khó ăn", chỉ Trang kể lại.

Được biết, Trung tâm Y tế Q.12, Ban Quản lý An toàn Thực phẩm TP.HCM cũng đã đến bệnh viện phối hợp điều tra, lấy mẫu bệnh phẩm, dịch nói để xét nghiệm làm rõ nguyên nhân học sinh bị ngộ độc.

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn hiện đang điều trị theo phác đồ ngộ độc thực phẩm cho các em. Nhà trường, phụ huynh vẫn đang túc trực cùng các em tại Bệnh viện để theo dõi thêm. Hiện, các em không có dấu hiệu biến chứng nặng hơn và dự kiến một đến hai ngày nữa sẽ được ra viện.

Nguyên Hằng