8 bé trai bị bán sang Trung Quốc đã có bố mẹ nuôi

27/03/2017 13:46

Các cháu bé đã được cơ quan chức năng và người nhận nuôi hoàn thành mọi thủ tục và tiếp nhận.

8 bé trai bị bán sang Trung Quốc đã có bố mẹ nuôi 1

Các bé trong vụ buôn bán trẻ em sang Trung Quốc đã có tổ ấm mới

Ngày 27/3, tại TP Hạ Long, UBND phường Hồng Hà (TP Hạ Long, Quảng Ninh) phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức lễ bàn giao con nuôi là nạn nhân vụ mua bán người qua biên giới năm 2013.

Trước sự chứng kiến của lãnh đạo Công an tỉnh, Sở LĐ,TB&XH, Sở Tư Pháp Quảng Ninh, 8 cháu bé đã được bàn giao về 8 gia đình nhận nuôi theo đúng quy trình, quy định của pháp luật.

8 bé trai bị bán sang Trung Quốc đã có bố mẹ nuôi 2

Buổi lễ giao nhận con nuôi của 8 cháu bé trai

Trước đó, năm 2013, Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) phối hợp với Bộ LĐ,TB&XH tổ chức tiếp nhận 10 bé trai bị bán sang Trung Quốc. 10 cháu trên đã được đưa về nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt Quảng Ninh và được đặt tên là: Cộng, Hòa, Xã, Hội, Chủ, Nghĩa, Việt, Nam, Hùng, Mạnh. Năm 2016, cháu Cộng đã được bàn giao về với gia đình; cháu Mạnh hiện đã xác định được nhân thân.

Đối với 8 cháu còn lại, UBND phường Hồng Hà cũng đã phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan tổ chức thẩm định trực tiếp tại các hộ gia đình có đơn xin nhận con nuôi và hoàn thành các bước thủ tục theo quy định của pháp luật về việc tìm gia đình thay thế cho trẻ em.

 >>>Xem thêm video: Táo tợn bắt cóc trẻ em trên xe đẹp điện giữa ban ngày

Hữu Tuấn