8 cách đuổi côn trùng khỏi nhà nhanh chóng giúp phòng tránh bệnh tật

26/10/2019 09:55

Thời tiết giao mùa sẽ khiến trong nhà có nhiều côn trùng và dưới đây là những cách đuổi chúng đơn giản, dễ dàng nhất.

1. Thu hút bọ rùa ra vườn

Bọ rùa cũng được coi là bọ và bạn có thể thú hút chúng từ nhà ra vườn để diệt nhện và các loại bọ ăn hại khác.

Bạn có thể trồng các loại hoa và thảo mộc như rau mùi, thì là, thì là, hoa phong lữ…  có mùi thơm để thu hút bọ rùa từ nhà ra vườn.

2. Sử dụng dầu bạc hà

Dầu bạc hà là một loại thuốc chống côn trùng mạnh và hiệu quả nhưng nó có thể gây kích ứng da ở người và vật nuôi. Để tránh điều này, bạn nên pha dầu bạc hà với nước rồi xịt hỗn hợp này vào những nơi có côn trùng ẩn náu.

Ngoài ra, bạn có thể phun dung dịch này dọc theo cửa sổ và cửa ra vào để khiến cho côn trùng không dám “bén mảng” tới.

3. Tự làm thuốc xịt chống côn trùng

Bạn có thể làm thuốc chống côn trùng bằng cách trộn giấm táo, dầu, hạt tiêu và xà phòng lỏng trong một bình xịt. Tiếp đến, xịt dung dịch này mỗi ngày trong nhà. Ngoài ra, hãy nhớ xịt dung dịch dọc theo cửa sổ, bệ cửa sổ và cửa ra vào để côn trùng tránh xa ngôi nhà.

Đừng quên phun dung dịch chống côn trùng sau trời mưa để tăng hiệu quả hơn.

4. Nuôi mèo

Mèo có thể xua đuổi mọi loài côn trùng mà chúng nhìn thấy. Loại động vật này không chỉ dễ thương mà còn giúp xuôi đuổi côn trùng và động vật gặm nhấm khá tốt.

5. Trồng cây tuyết tùng xung quanh nhà

Mùi gỗ tuyết tùng là mùi hương dị ứng của nhiều loại côn trùng bao gồm cả nhện. Vì vậy, bạn trồng cây tuyết tùng xung quanh nhà hoặc để gỗ tuyết tùng quanh nhà để xua đuổi côn trùng.

Bạn cũng có thể tạo ra một bình xịt chống nhện bằng cách trộn dầu tuyết tùng và nước rồi phun xung quanh nhà.

6. Đặt vỏ cam quýt xung quanh nhà

Mùi cam quýt tươi khiến côn trùng rất khó chịu nên bạn có thể đặt những thứ này trong và xunh quanh nhà. Hãy chọn vỏ cam, quýt tươi để gần cửa ra vào, cửa sổ và những nơi có côn trùng. Hãy thay vỏ cam quýt sau mỗi 48 giờ để giữ được hiệu quả.

7. Đặt hạt dẻ xung quanh nhà

Một trong những loại thuốc chống côn trùng hiệu quả nhất (đặc biệt với nhện) là hạt dẻ. Vì thế, bạn có thể đặt hạt dẻ trong nhà ở một số nơi như gần cửa ra vào, cửa sổ, tủ quần áo… để chống và đuổi côn trùng tốt hơn.

8. Sử dụng nhiều loại tinh dầu chống côn trùng

Nhiều loại tinh dầu có đặc tính đuổi côn trùng tự nhiên nhưng chúng cũng có thể gây kích ứng da ở người, đặc biệt là trẻ sơ sinh và vật nuôi. Để tránh điều này, hãy pha loãng tinh dầu bằng nước.

Một loại tinh dầu mạnh nhất có thể đuổi côn trùng nhanh chóng là dầu khuynh diệp. Bạn pha loãng dầu khuynh diệp rồi xịt vào nơi có côn trùng hoặc lấy bông gòn thấm nước pha tinh dầu rồi đặt quanh nhà.

Luna (Theo Brightside)