8 dấu hiệu chứng tỏ cha mẹ đã trở thành bạn thân của con

30/09/2019 00:55

Muốn trở thành bạn thân của con, các bậc phụ huynh phải có những đặc điểm sau.

1. Cha mẹ luôn tin tưởng con

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Dấu hiệu đầu tiên cho thấy cha mẹ là người bạn thân của con chính là tin tưởng con. Cho dù con có kế hoạch gì cho cuộc sống, cha mẹ sẽ luôn ở bên cạnh hỗ trợ, động viên để con bớt lo lắng. Điều này sẽ giúp con cảm thấy tự tin hơn để làm mọi việc.

2. Cha mẹ luôn sẵn sàng lắng nghe con

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Trong cuộc sống, có rất nhiều khoảnh khắc con cần chia sẻ niềm vui, nỗi buồn và người đầu tiên con nghĩ tới là cha mẹ thì chúc mừng, bạn chính là người bạn thân của con rồi.

3. Lời khuyên của cha mẹ rất quan trọng với con

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Khi do dự, người đầu tiên con muốn nói chuyện để cần lời khuyên là phụ huynh thì cha mẹ chính là người bạn thân nhất, người con tin tưởng nhất. Suy nghĩ và lời khuyên của cha mẹ rất quan trọng với con.

Ngược lại cha mẹ cũng có thể xin lời khuyên từ con khi gặp một số vấn đề vì thực tế là cả 2 bên đã tin tưởng lẫn nhau.

4. Con luôn trung thực với cha mẹ

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Nếu con luôn trung thực, kể với cha mẹ mọi chuyện dù tốt hay xấu thì chứng tỏ con rất tin tưởng và phụ huynh là bạn thân. Lúc này, điều những đứa trẻ cần là cha mẹ phải giữ bí mật và đưa ra lời khuyên hữu ích cho chúng. Hoặc đơn giản, chúng chỉ cần cha mẹ lắng nghe khi cần.

5. Cha mẹ luôn tôn trọng ý kiến của con

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Nếu cuộc trò chuyện giữa con và cha mẹ luôn vui vẻ và kéo dài thì chứng tỏ chúng hứng thú khi được mở lòng. Một điều nữa là cha mẹ tôn trọng ý kiến của con nên khiến chúng luôn muốn được trao đổi, trò chuyện nhiều hơn. Bằng cách này, chúng có thể tìm được giải pháp cho các khó khăn.

6. Cha mẹ luôn có thời gian cho con cái

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Dù cha mẹ bận rộn tới đâu nhưng nếu luôn biết cách sắp xếp dành thời gian mỗi ngày cho con thì chúng sẽ cảm thấy bạn rất quan tâm đến chúng. Chỉ cần các bậc phụ huynh tạo cho con cảm giác cha mẹ luôn sẵn sàng bất cứ khi nào con cần thì sẽ giúp con trẻ cảm thấy yên tâm và vững tin hơn.

7. Con tìm đến cha mẹ khi gặp vấn đề tình cảm

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Thời điểm con cái gặp khó khăn về mặt tình cảm sẽ là lúc chúng tìm đế người tin tưởng nhất để chia sẻ và tìm chỗ dựa. Nếu lúc này chúng tìm đến cha mẹ chứng tỏ con đã coi phụ huynh là người thân và đáng tin nhất. Hãy là người vực dậy tinh thần và dạy con yêu bản thân mình hơn.

8. Mối quan hệ của cha mẹ và con cái càng gắn bó hơn theo từng năm

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Mỗi năm trôi qua, cả cha mẹ và con cái đều học cách hiểu nhau hơn, đây là dấu hiệu cho thấy cả 2 bên đều coi nhau như bạn thân với sự tin tưởng cao. Mỗi khi trò chuyện cùng nhau, bạn giúp con cảm giác dễ chịu vì cảm nhận được tình yêu và sự tôn trọng.

Luna (Theo Brightside)