8 người xuất viện, 8 người vẫn theo dõi nghi nhiễm virus Corona ở Hải Phòng

05/02/2020 08:00

TP Hải Phòng có 16 trường hợp nghi mắc virus Corona, trong đó 8 trường hợp có kết quả âm tính đã được xuất viện, 8 người còn lại được theo dõi.

Keyword đầu tiên có dấu
TP Hải Phòng tăng cường công tác kiểm soát thân nhiệt đối với người có tiếp xúc với người Trung Quốc hoặc đến từ những nơi có dịch

Thông tin từ Sở Y tế TP Hải Phòng cho biết, tính đến chiều tối 4/2, thành phố đã tiếp nhận thêm 2 ca bệnh nghi nhiễm viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona, nâng tổng số ca nghi nhiễm toàn thành phố lên 16 ca.

Cụ thể, vào lúc 11h24 ngày 4/2, Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp tiếp nhận bệnh nhân Phạm Đình T. (SN 1985, phường Hợp Đức, quận Đồ Sơn) vào viện trong tình trạng ho khan, ho hung hắng, không khó thở, tim đều, phổi không rạn.

Bệnh nhân T. làm nghề hướng dẫn viên du lịch tại Nha Trang và đã dẫn nhiều khách Trung Quốc từ Bắc Kinh, Thượng Hải, có tiếp xúc trực tiếp nói chuyện không đeo khẩu trang với nhiều người Trung Quốc. Ngày tiếp xúc cuối cùng với những du khách người Trung Quốc là 28/1. Sau 1 tuần kể từ lần tiếp xúc cuối cùng với người Trung Quốc, anh T. khởi phát sốt.

Trường hợp tiếp theo là bé gái Nguyễn Thị M.A (15 tháng tuổi, ở xã Đồng Thái, huyện An Dương). Trẻ tiếp xúc với trẻ em người Trung Quốc về từ ngày 23/1 đến 26/1 sau đó biểu hiện ho, sốt. Khám tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng, trẻ tỉnh, sốt nhẹ 37,5 độ C, môi chi hồng, họng đỏ, không loét, không ban tay chân.

Trường hợp thứ 3 là chị Phạm Thị Thùy D. (30 tuổi, trú tại xã Tiên Thắng, huyện Tiên Lãng). Ngày 31/1, bệnh nhân đi từ Tứ Xuyên, Trung Quốc về sân bay Nội Bài rồi bắt taxi về Hải Phòng. Trong quá trình di chuyển, chị D. có đeo khẩu trang. Về nhà, chị D. không tiếp xúc với người thân trong gia đình, không tiếp xúc với người bị ốm, sốt, ho. Sau đó, bệnh nhân thuê một khách sạn trên đường Thiên Lôi để ở.

Ba ngày sau, chị D. sốt nhẹ, nhiệt độ cao nhất 37,5 độ C kèm theo ho húng hắng, không đau tức ngực, không khó thở. Bệnh nhân vào Khoa Bệnh nhiệt đới lúc ngày 2/2. Hiện bệnh nhân tỉnh, tình trạng nhiễm trùng rõ, không sốt, tần số thở 20 lần/phút, phổi không rạn, các cơ quan khác chưa phát hiện gì đặc biệt.

Trung tâm Y tế dự phòng thành phố đã tiến hành lấy mẫu của các bệnh nhân chuyển lên Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương chờ kết quả.

Như vậy, tính đến chiều tối ngày 4/2, TP Hải Phòng có 16 ca nghi nhiễm, trong đó có 8 trường hợp âm tính với virus corona, đã xuất viện, gồm: Mẹ con chị Võ Thị Thanh T. và Vương Trung B. (thành phố Cần Thơ); anh Nguyễn Văn H. (xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên); anh Lu. (phường Đằng Lâm, quận Hải An); anh Nguyễn Văn Đ. (xã Trung Lập, huyện Vĩnh Bảo); anh Trần Sơn T. (phường Đông Hải 1, quận Hải An) ; Em R. X. R. ( phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân). Chị Phạm Thị Cúc H. (phường Lạc Viên, quận Ngô Quyền). 8 người còn lại đang chờ kết quả xét nghiệm.

Đức Tâm