8 thực phẩm chữa đau nửa đầu hiệu quả hơn cả thuốc

21/10/2019 15:55

Tăng cường tiêu thụ những thực phẩm dưới đây không chỉ giúp giảm chứng đau đầu mà còn ngăn ngừa bệnh đau nửa đầu.

1. Bơ

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Quả bơ giàu chất chống oxy hóa như lutein và zeaxanthin nên có thể làm giảm cơn đau nửa đầu hiệu quả. Ngoài ra, ăn loại quả này thường xuyên còn chống mắc bệnh đau nửa đầu.

2. Quả sung

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Quả sung tốt cho cơ thể và đặc biệt là xử lý chứng đau nửa đầu hữu hiệu. Theo các chuyên gia, loại trái cây này chứa kali giúp giảm viêm và giảm đau đầu.

3. Cá hồi

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Do chứa nhiều axit béo Omega-3 và Vitamin B-2 nên cá hồi ngăn ngừa tiểu cầu bị kết vón – nguyên nhân dẫn đến chứng đau đầu thường xuyên. Thực phẩm này cũng làm giảm viêm và giúp bạn chống lại chứng đau nửa đầu nói chung.

4. Khoai lang

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Khoai lang không chỉ ngon mà còn giúp bạn chống lại chứng đau nửa đầu. Do giàu Vitamin C, Vitamin B1 và ​​Kali nên khoai lang sẽ làm giảm cơn đau nửa đầu đồng thời giúp bạn bình tĩnh hơn.

5. Dưa hấu và cà rốt

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Vì chứa nhiều nước nên dưa hấu và cà rốt rất có lợi cho bạn khi bị đau nửa đầu. Mất nước là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây đau đầu nên hãy uống nhiều nước và tiêu thụ các hoa quả mọng nước.

6. Quinoa và cải xoăn

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Ngoài tất cả các lợi ích sức khỏe khác, quinoa và cải xoăn cũng giúp ngăn ngừa chứng đau nửa đầu. Vì chứa riboflavin, magiê và sắt, quinoa giúp giảm đau nửa đầu, trong khi cải xoăn có omega-3 và chất xơ giúp bảo vệ bạn khỏi bị đau nửa đầu.

7. Sữa chua

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Theo các nghiên cứu, riboflavin, một phần của vitamin B, có hiệu quả nhất đối với chứng đau nửa đầu và sữa chua rất giàu chất này. Thêm sữa chua vào chế độ ăn uống hằng ngày nếu bạn thường xuyên bị đau nửa đầu và kết quả sẽ thật bất ngờ.

8. Nước chanh

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Do chứa nhiều vitamin C nên nước chanh được biết đến với nhiều lợi ích sức khỏe và chống đau nửa đầu là một trong số các lợi ích đó. Bất cứ khi nào bạn bị đau đầu, hãy pha một ít nước chanh vào một cốc nước, thêm 2 muỗng cà phê muối và uống hỗn hợp này. Bạn sẽ cảm thấy hiệu quả giảm đau đầu ngay sau đó.

Luna (Theo Brightside)