864 tỷ đồng đầu tư xây dựng Bệnh viện Vạn Phúc Sài Gòn

12/11/2020 21:35

Sau 7 tháng thi công với tổng vốn đầu tư 864 tỷ đồng, Bệnh viện Vạn Phúc Sài Gòn nằm trong Khu đô thị Van Phuc City đã chính thức cất nóc.

864 tỷ đồng đầu tư xây dựng Bệnh viện Vạn Phúc Sài Gòn 1
Sau 7 tháng thi công, Bệnh viện Vạn Phúc Sài Gòn nằm trong Khu đô thị Van Phuc City chính thức cất nóc.

Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc và Công ty cổ phần Bệnh viện Vạn Phúc Sài Gòn vừa tổ chức Lễ Cất nóc Bệnh viện Vạn Phúc - Sài Gòn nằm trong Khu đô thị Van Phuc City.

Với quy mô 350 giường và 17 chuyên khoa trong đó có các khoa chủ lực như: Tim mạch, thần kinh, ngoại - sản, phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ…, Công trình có tổng vốn đầu tư vào khoảng 864 tỷ đồng được xây dựng trên diện tích hơn 37.683 m², tổng diện tích sàn là 37.683 m², với khối nhà chính cao 6 tầng, 1 tầng hầm và khối nhà phụ.

Đây là một trong những hạng mục tiện ích quan trọng được triển khai xây dựng trong năm 2020 tại Khu đô thị Vạn Phúc.

Đại diện Bệnh viện Vạn Phúc Sài Gòn cho biết, bệnh viện được đầu tư trang thiết bị công nghệ kỹ thuật tiên tiến nhất như: máy chụp công hưởng từ 1,5 Tesla, máy chụp cắt lớp điện toán 128 dãy, máy chụp mạch máu DSA, máy chụp nhũ ảnh, máy siêu âm tim màu, hệ thống xét nghiệm tự động hóa... đạt chất lượng chuẩn quốc tế.

864 tỷ đồng đầu tư xây dựng Bệnh viện Vạn Phúc Sài Gòn 2
Công trình có tổng vốn đầu tư vào khoảng 864 tỷ đồng, xây dựng trên diện tích hơn 37.683m², tổng diện tích sàn là 37.683m², với khối nhà chính cao 6 tầng, 1 tầng hầm và khối nhà phụ.

Đội ngũ y bác sĩ chất lượng cao, tâm huyết, có trình độ chuyên khoa 1, chuyên khoa 2, các giáo sư, tiến sĩ đã từng công tác tại các bệnh viện lớn. Ngoài ra Bệnh viện Vạn Phúc Sài Gòn còn hợp tác với các bệnh viện hàng đầu trong và ngoài nước trong công tác khám và chữa bệnh.

Đặc biệt, Bệnh viện Vạn Phúc Sài Gòn sẽ cung cấp chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh hàng đầu với mô hình bệnh viện thông minh, bệnh án điện tử, chương trình khám bệnh từ xa kết hợp giải pháp giúp giảm thiểu thời gian chờ đợi đăng ký khám, chờ khám bệnh của người bệnh theo phương thức đăng ký khám bệnh, đóng tiền qua điện thoại, qua trang web bệnh viện.

Dự kiến vào quý IV/2021, Bệnh viện Vạn Phúc Sài Gòn sẽ chính thức khánh thành và đi vào hoạt động tiếp nhận hơn 500 bệnh nhân đến khám, chữa bệnh mỗi ngày.

864 tỷ đồng đầu tư xây dựng Bệnh viện Vạn Phúc Sài Gòn 3
Trường song ngữ quốc tế nằm trong khu đô thị Vạn Phúc.

Khu đô thị Vạn Phúc có diện tích 198ha, là 1 trong 3 bán đảo bên sông Sài Gòn được biết đến như một thành phố thu nhỏ tại phía Đông TP.HCM với tổng mức đầu tư 2 tỷ USD.

Trong năm 2020, Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc đầu tư 2.500 tỷ đồng hoàn thiện 10 hạng mục tiện ích trọng điểm và khởi công thêm 6 hạng mục tiện ích mới nhằm cung cấp một không gian sống hoàn hảo và những tiện ích sống đẳng cấp, hiện đại hàng đầu dành cho cư dân của mình.

Nguyên Hằng