8/9 nhân viên BV Nhi Trung ương tiếp xúc bệnh nhân Covid-19 kết quả âm tính

03/05/2021 06:19

8/9 nhân viên BV Nhi Trung ương tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 đã được cách ly tập trung và có kết quả âm tính lần 1, 1 người đang ở Nha Trang.

8/9 nhân viên BV Nhi Trung ương tiếp xúc bệnh nhân Covid-19 kết quả âm tính 1

Khoa S, BV Nhi Trung ương là nơi bệnh nhân Covid-19 từng đến trước khi phát hiện bệnh ít ngày (ảnh minh họa)

Liên quan đến thông tin ca bệnh Covid-19 Bùi Ngọc H (nhân viên quán bar Sunny Club, Vĩnh Phúc), từ khoảng 15h-17h00 ngày thứ Hai, 26/4 đã đến Bệnh viện Nhi Trung ương để lấy hộ xét nghiệm cho một bệnh nhi có khám trước đó tại khoa Khám bệnh, Trung tâm Quốc tế S, Bệnh viện Nhi Trung ương, đã truy xuất 9 nhân viên y tế và người lao động có tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân này.

Đại diện bệnh viện cho biết, qua trích xuất camera, phỏng vấn, truy vết, phát hiện thấy có 9 nhân viên y tế và người lao động tiếp xúc gần với bệnh nhân (F1), không có tiếp xúc với bệnh nhân hoặc người nhà bệnh nhân.

Các nhân viên bao gồm 2 người làm nhiệm vụ sàng lọc, 1 người tiếp đón, 2 người hướng dẫn, 3 nhân viên phòng xét nghiệm và 1 bác sĩ tư vấn.

Hành trình bệnh nhân Covid-19 đến Bệnh viện được camera ghi lại, cụ thể: thực hiện khai báo điện tử tại chốt sàng lọc, sau đó đến bộ phận hành chính, tiếp đón, phòng xét nghiệm và cuối cùng là gặp bác sĩ tư vấn.

Trong khi di chuyển tại đây, bệnh nhân liên tục mang khẩu trang và có thời gian tiếp xúc ngắn với các nhân viên. Các nhân viên y tế tiếp xúc với bệnh nhân đều mang phương tiện phòng hộ đầy đủ theo quy định. Phân tích nguy cơ tiếp xúc cho thấy các nhân viên đều có nguy cơ thấp.

Hiện có 8 nhân viên y tế đã được cách ly tập trung tại Bệnh viện và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Một nhân viên hiện đang ở Nha Trang, Khánh Hòa đã được yêu cầu khai báo y tế cho địa phương và thực hiện cách ly, lấy mẫu theo quy định.

Bệnh viện Nhi Trung ương cũng đã tiến hành truy vết, lập danh sách gần 90 trường hợp F2, đồng thời triển khai việc cách ly, phòng ngừa theo quy định hiện hành.

Ngày thứ 7 sau khi tiếp xúc với ca bệnh, các nhân viên y tế nói trên đều khỏe mạnh, không có các biểu hiện của viêm đường hô hấp cấp.

Đến 23h30 phút ngày 2/5/2021, kết quả xét nghiệm lần 1 Realtime RT-PCR với SARS-CoV-2 của 8 nhân viên có tiếp xúc với bệnh nhân Bùi Ngọc H, đang được cách ly tập trung tại Bệnh viện đều cho kết quả âm tính.

Uyên Vũ