8X lừa 172 người mua ô tô, chiếm đoạt gần 40 tỷ đồng

01/12/2016 20:03

Ước tính Trường đã chiếm đoạt tài sản của 172 nạn nhân với số tiền lên đến 39 tỷ đồng.

8x lừa 172 người mua ô tô, chiếm đoạt gần 40 tỷ đồng

Đối tượng Nguyễn Thái Trường tại cơ quan công an (Ảnh: Dân trí)

Ngày 1/12, trả lời tờ Dân việt, Đại tá Trần Ngọc Hạnh - Giám đốc Công an TP.Cần Thơ - cho biết vừa khởi tố vụ án, bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Thái Trường (SN 1983, ngụ tại quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ) để điều tra hành vi lừa đảo mua bán hàng trăm xe ôtô các loại. Ước tính Trường đã chiếm đoạt tài sản của 172 nạn nhân với số tiền lên đến 39 tỷ đồng.

Theo điều tra ban đầu, Nguyễn Thái Trường khoe khoang với nhiều người rằng mình có mối quan hệ với các ông chủ của các hãng xe nổi tiếng nên mua được xe giá gốc, có giá bán ra thấp hơn giá niêm yết xuất xưởng từ 100-300 triệu đồng, thậm chí cao hơn tùy theo chủng loại xe.

Nhiều người ham mua ô tô giá rẻ và tin lời của Trường nên đã đặt cọc mua xe mỗi chiếc vài trăm triệu đồng tùy thỏa thuận. Thậm chí, một số chủ salon xe ôtô tại Cần Thơ còn đặt cọc 5-7 chiếc. Sau khi nhận tiền đặc cọc, Trường chi xài vào mục đích cá nhân và vỡ nợ, không có xe để giao cho khách hàng, sau đó Trường bỏ trốn.

Thông tin trên tờ Dân trí cho biết thêm, qua nắm địa bàn theo dõi, lực lượng công an đã bắt được Trường tại Nha Trang và di lý về Cần Thơ để điều tra.

Bước đầu bị can Trường khai đã mua bán 309 xe các loại với 172 người, số tiền hợp đồng mua bán trị giá hàng trăm tỉ đồng, trong đó số tiền đã nhận cọc là 39 tỉ đồng. Nạn nhân mua nhiều nhất có số tiền đặt cọc trên 4 tỉ đồng.

Hiện, lực lượng chức năng đang xác minh nguồn tiền đối tượng chiếm đoạt để thu hồi và xử lý theo quy định của pháp luật.

Xem thêm video:

Mai Anh (Tổng hợp)