8X ở Huế bị tạm giữ hình sự do giả danh một tờ báo xúc phạm lãnh đạo tỉnh

28/07/2021 20:07

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tạm giữ hình sự một đối tượng 8X giả danh một tờ báo để xúc phạm các lãnh đạo các tỉnh.

Chiều 28/7, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Phan Văn Phước (SN 1980, trú tại thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Đối tượng Phước bị tạm giữ hình sự do hành vi mạo danh đại diện Báo Pháp luật Việt Nam tại Thừa Thiên Huế để xúc phạm danh dự, uy tín của các lãnh đạo các tỉnh.

8x ở huế bị tạm giữ hình sự do giả danh một tờ báo xúc phạm lãnh đạo tỉnh

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đơn vị vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Phan Văn Phước. Ảnh: C.A

Theo kết quả điều tra ban đầu, đối tượng Phan Văn Phước khai nhận, gã xin vào làm việc tại báo Pháp luật Việt Nam ở Văn phòng đại diện khu vực miền Trung nhưng không được Trưởng Văn phòng đại diện báo Pháp luật Việt Nam tại Thừa Thiên Huế là ông Nguyễn Quang Tám đồng ý.

Dù vậy, Phước đã scaner công văn về việc mời đồng hành chương trình “Chung tay xóa nghèo pháp luật về biên giới, biển đảo” và “Chương trình tri ân tháng 7 miền Trung 2021” của Báo pháp luật Việt Nam. Sau đó, Phước thuê soạn thảo công văn với nội dung xúc phạm danh dự, uy tín của các đồng chí lãnh đạo.

Đáng chú ý, theo cơ quan công an, với động cơ thù tức cá nhân, đối tượng Phan Văn Phước đã mạo danh ông Nguyễn Quang Tám; cộng tác viên Trương Công Sơn và Trương Quốc Toản của báo Pháp luật Việt Nam và gửi các văn bản này đến lãnh đạo các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiến hành khám xét nhà ở của Phước và quầy photo nơi đối tượng soạn thảo văn bản và scaner các nội dung, thu giữ nhiều tài liệu, vật chứng liên quan.

Vụ việc hiện đang được Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục tiến hành điều tra làm rõ.

Duy Lợi