9 đối tượng giết người và bắt cóc nữ tiếp viên lĩnh án

19:29, 06/12/2022

Chiều 6/12, TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt 9 bị cáo đánh nhau với nhóm người giải cứu cô gái, khiến 1 người tử vong.

Bị cáo Chung Tấn Tuấn (27 tuổi, ngụ huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang) 24 năm tù.

Các bị cáo Trần Văn Nam (30 tuổi), 21 năm tù; Danh Bé An (26 tuổi), 20 năm tù; Liêu Hoàng Tuấn (25 tuổi), Trần Văn Thảnh (31 tuổi), Trần Khánh Việt (28 tuổi) - cùng ngụ TP. Rạch Giá (Kiên Giang), mỗi bị can 19 năm tù. Danh Luận (26 tuổi, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang) 20 năm tù.

9 đối tượng giết người và bắt cóc nữ tiếp viên lĩnh án 1

Các bị cáo tại phiên tòa.

Tất cả các bị cáo trên đều bị tòa tuyên phạt về 2 tội danh giết người và bắt giữ người trái pháp luật. Riêng Trần Tuấn Thanh và Trần Văn Tài cùng mức án 16 năm tù về tội giết người.

Theo cáo trạng, ngày 8/1/2021, nhóm của Chung Tấn Tuấn gồm: Tấn Tuấn, Nam, Thảnh, An, Luận, Hoàng Tuấn và Việt đem theo súng bắn đạn cao su cùng đi đến 1 quán nhậu ở xã Bình An, huyện Châu Thành (Kiên Giang). Họ khống chế bắt giữ Phạm Thị Thúy An, tiếp viên quán, đưa lên xe ô tô để về giao cho 1 chủ nợ ở Bạc Liêu (vì Thúy An thiếu nợ người này không trả mà trốn qua Kiên Giang).

Sau đó, cả nhóm chở Thúy An đến gần khu vực Bến xe khách Kiên Giang (trên QL61, thuộc xã Vĩnh Hòa Hiệp, huyện Châu Thành) thì bị nhóm của Phạm Văn Triêu dùng xe máy chặn lại để giải cứu Thúy An. Lúc này, nhóm của Chung Tấn Tuấn cố thủ trong xe không chịu thả Thúy An thì 1 người bên nhóm của Triêu là Lê Văn Tuấn lấy dao đâm thủng 4 bánh ô tô (nhằm mục đích không cho nhóm của Chung Tấn Tuấn chạy đi).

Lúc này Trần Tuấn Thanh và Trần Văn Tài (là đồng bọn của nhóm Chung Tuấn Tuấn) cũng có mặt (do Chung Tấn Tuấn gọi đến), cầm theo cầm hung khí để giải vây, thì Chung Tấn Tuấn, An, Nam, Tài cũng đã xuống ô tô. Nam liền cầm súng bắn 2 phát chỉ thiên. Nghe tiếng nổ những người có mặt tại hiện trường hoảng sợ bỏ chạy.

Phiên tòa xét xử các bị cáo

Sau đó, 2 bên xông vào hỗn chiến. Hậu quả, Phạm Văn Triêu bị Chung Tấn Tuấn dùng cây ngựa chém tử vong tại chỗ. Ngoài ra, nhóm của Chung Tấn Tuấn còn chém làm Lê Văn Tuấn thương tích 4%.

Sau khi gây án, cả bọn nhanh chóng bỏ trốn nhưng sau đó lần lượt bị công an bắt giữ. Tất cả các bị cáo trên đều có tiền án nhưng lại tái phạm tội nguy hiểm.

Văn Vũ