96% tên lửa Nga sẵn sàng khai hỏa

23/02/2017 02:05

Bộ trưởng Quốc phòng Nga cho biết 96% tên lửa đạn đạo liên lục địa của nước này sẵn sàng khai hỏa.

96% tên lửa Nga sẵn sàng khai hỏa 1

96% tên lửa đạn đạo liên lục địa của Nga đang trong tình trạng sẵn sàng triển khai.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu mới đây tuyên bố 99% hệ thống phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa của Nga đang ở trong tình trạng chiến đấu, trong đó 96% tên lửa sẵn sàng khai hỏa trong thời gian ngắn, theo RT ngày 22/2.

“99% hệ thống phóng của Lực lượng tên lửa chiến lược đang có khả năng chiến đấu và 96% trong số này có thể sử dụng ngay lập tức”, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu phát biểu.

Lực lượng Tên lửa Chiến lược (MSF) vốn là xương sống quân đội Nga trong nhiệm vụ phòng thủ đất nước. Lực lượng này hiện đang trải qua quá trình hiện đại hóa quy mô lớn và sẽ nhận được 41 tên lửa đạn đạo mới trong năm 2017.

Xem thêm video:

Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết thêm 60% vũ khí trong bộ 3 hạt nhân của Nga đang thuộc loại hiện đại và con số này của tên lửa chiến lược đạt 62%.

Bên cạnh đó, quân đội Nga còn chuẩn bị tiếp nhận thêm một tàu ngầm hạt nhân thế hệ 4 lớp Borei, 4 máy bay ném bom Tu-160 và Tu-95MS. Đến cuối năm 2017, toàn bộ các đơn vị bộ binh Nga cũng sẽ thay thế tên lửa Tochka-U bằng loại Iskander-M hiện đại hơn. 

Chương trình hiện đại hóa của quân đội Nga diễn ra đúng thời điểm Mỹ đang tăng cường xây dựng hệ thống phòng thủ tên lửa ở Đông và Nam Âu. Vào tháng 5/2016, Mỹ đã chính thức thành lập căn cứ tên lửa mới ở Romania. Một căn cứ tương tự cũng sẽ được đưa vào vận hành ở Ba Lan trong năm 2018 tới.

Hán Hiển