9X bán người yêu sang Trung Quốc lấy tiền mua xe

09/02/2018 16:16

Nam thanh niên thích chiếc xe máy Exciter nên đã lừa bán người yêu sang Trung Quốc để lấy tiền mua.

9x bán người yêu sang trung quốc lấy tiền mua xe

Đối tượng Sùng Seo Tráng thuật lại quá trình lừa bán người yêu sang Trung Quốc. Ảnh: Thanh niên

Theo thông tin trên Báo Nông nghiệp Việt Nam và Thanh niên, ngày 9/2, Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai (Bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với Sùng Seo Tráng (23 tuổi, trú tại thôn Làng Sán Chồ, xã Dìn Chin, huyện Mương Khương, Lào Cai) về hành vi mua bán phụ nữ.

Sùng Seo Tráng bị bắt khẩn cấp ngày 8/2, ngay khi các nạn nhân bị Tráng lừa bán trước đó được lực lượng Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai phối hợp với Công an biên phòng Hà Khẩu (Trung Quốc) giải cứu thành công, đưa về Việt Nam.

Tại đồn Biên phòng, hai nạn nhân được xác định là Châu Thị C. (sinh năm 2001) và Châu Thị D. (sinh năm 2002) cả hai là người dân tộc Mông, trú tại huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai. C. và D. đã làm đơn tố cáo Sùng Seo Tráng vì đã lừa bán họ sang Trung Quốc.

Ngày 8/2, tại thành phố Lào Cai, lực lượng chức năng phát hiện và tạm giữ đối tượng Sùng Seo Tráng có đặc điểm, nhận dạng trùng khớp với thông tin 2 nạn nhân cung cấp.

Trước đó, qua những người bạn giới thiệu, Tráng làm quen với chị C. Sau một thời gian dài Tráng tán tỉnh, chị C., đã nhận lời yêu và được Tráng đưa về ra mắt gia đình ở Mường Khương.

Cùng thời gian quen biết và tán tỉnh chị C., Tráng đã tìm cách liên hệ với các đối tượng ở Trung Quốc có nhu cầu mua phụ nữ.

Đêm 31/10, Tráng rủ chị C. cùng bạn gái của chị này là Châu Thị D. vượt biên sang Trung Quốc chơi. Trong chuyến đi này, Tráng đã bán cả chị C., và D,. cho các đối tượng người Trung Quốc, với giá 1,2 vạn nhân dân tệ.

Số tiền kể trên, Tráng đã mua một chiếc xe máy Exciter biển kiểm soát 24V1-111.68 với giá 40 triệu đồng. Tráng khai nhận, rất thích chiếc xe này, đây là ước mơ của Tráng. Để có tiền mua xe, Tráng đã nghĩ ra cách tìm người mang bán qua biên giới.

Hiện, hai nạn nhân đã được đồn biên phòng phối hợp với các cơ quan chức năng, tư vấn chăm sóc sức khỏe để các em ổn định tâm lý trở về đoàn tụ cùng gia đình.