9X không đội MBH, đi ngược chiều lại mang theo ma túy

01/02/2020 10:01

Qua kiểm tra đối tượng vi phạm quy định khi tham gia giao thông, lực lượng chức năng còn phát hiện một gói ma túy.

9X không đội MBH, đi ngược chiều lại mang theo ma túy 1
Đối tượng Nguyễn Hùng Lâm lúc bị tạm giữ để kiểm tra

Sáng 1/2, Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định cho biết, đã bàn giao đối tượng Nguyễn Hùng Lâm (SN 1998, trú xã Phước An, huyện Tuy Phước, Bình Định) cùng tang vật thu được cho Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an TP Quy Nhơn để tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Trước đó, khoảng 6h34 ngày 31/1, trên QL19, tổ TTKS của Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định do Đại úy Nguyễn Hoàng Hải làm tổ trưởng phát hiện 2 người đi trên xe mô tô BKS: 77G1-603.61 không đội mũ bảo hiểm nên ra hiệu dừng phương tiện để kiểm tra.

Bất ngờ, 2 đối tượng này quay đầu xe bỏ chạy. Tổ TTKS đã nhanh chóng tiếp cận và giữ phương tiện này lại. Qua kiểm tra, người vi phạm là Nguyễn Hùng Lâm không xuất trình được GPLX, chứng nhận đăng ký xe, bảo hiểm trách nhiệm dân sự.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt đối tượng Lâm về các lỗi: Người điều khiển chở người ngồi trên xe không đội MBH cho người đi mô tô, xe gắn máy khi tham gia giao thông trên đường bộ; đi ngược chiều trên đường có biển "cấm đi ngược chiều"; người điều khiển phương tiện không có GPLX; phương tiện không có gương chiếu hậu...

9X không đội MBH, đi ngược chiều lại mang theo ma túy 2
Túi nhựa chứa ma túy mà đối tượng Lâm mang theo

Ngoài ra, qua kiểm tra hành chính, tổ TTKS còn phát hiện trong túi đối tượng Nguyễn Hùng Lâm còn có một bì nhựa bên trong chứa bột màu hồng. Nghi ngờ đây là ma túy, lực lượng chức năng đã đưa đối tượng về Công an phường Thị Nại để đấu tranh và cho tiến hành giám định túi nhựa.

Tổ TTKS đã báo cáo về Lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định để xin chỉ đạo và báo cáo cho Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Bình Định, Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an TP Quy Nhơn phối hợp làm rõ vụ việc.

Qua giám định của lực lượng chức năng, kết quả xác định túi nhựa trên người đối tượng Lâm chứa 0,3309g ma túy. Ngoài ra, qua kiểm tra nước tiểu, đối tượng Lâm cũng dương tính với ma túy. Tổ TTKS lập biên bản đối tượng Nguyễn Hùng Lâm về hành vi: Điều khiển phương tiện trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy. Đồng thời bàn giao đối tượng cùng tang vật cho Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an TP Quy Nhơn tiếp tục làm rõ.

Quang Đạt