Thứ Hai, 17/02/2020 14:51:55 Hotline: 0901 514 799

Á hậu Diễm Trang: Tôi phải hiểu ý chồng để giữ gia đình

06/02/2020 06:06

Thay vì dấn thân showbiz, Diễm Trang (Á hậu 2 Hoa hậu VN 2014) lại nhanh chóng lập gia đình, sinh con và hạn chế tham gia hoạt động nghệ thuật.

Keyword đầu tiên có dấu
Á hậu Diễm Trang

Sợ cảm giác lệ thuộc hoàn toàn

Sau khi giành ngôi vị Á hậu rồi lại nhanh chóng lập gia đình, bỏ lỡ sức nóng sau cuộc thi, chưa được tham gia một cuộc thi nhan sắc quốc tế, chị có bao giờ tiếc nuối?

Tôi đi ngược với các bạn Hoa hậu và Á hậu khác vì lập gia đình rồi mới xây dựng sự nghiệp của riêng mình. Tôi bỏ qua giai đoạn khán giả chú ý đến người đương nhiệm, nhưng bù lại tôi có hậu phương gia đình luôn bên cạnh. Đúng là khá tiếc khi chưa được tham gia cuộc thi quốc tế nào, nhưng cuộc sống là thế, mọi việc xảy ra đều có lý do của nó. Giờ có tiếc cũng không giải quyết được gì nên tôi chấp nhận và xem như mỗi một quyết định đều có hệ quả. Kết quả này với tôi là may mắn khi luôn có người chồng ủng hộ mình trong mọi phương diện. Tôi bây giờ mong mình có thể góp sức hỗ trợ các em đi thi quốc tế.

Nếu tận dụng sức nóng sau khi đạt giải Á hậu, vị trí của chị trong làng giải trí có lẽ đã khác nhiều?

Cuộc sống không nói trước điều gì. Có thể tôi sẽ hot hơn nhưng chưa chắc tôi viên mãn như hiện tại. Thật ra, danh vị Hoa hậu, Á hậu rất khác so với diễn viên hay ca sĩ, chỉ được vài năm nếu chỉ đi sự kiện. Phải có tài năng, ê-kíp chuyên nghiệp, sản phẩm tốt mới có thể duy trì sức ảnh hưởng của mình. Tôi nghĩ giờ mình đang nỗ lực dùng tài năng để vươn lên xây dựng sự nghiệp riêng, lỡ nhịp một chút nhưng chậm mà chắc. Cuộc sống không chỉ một thời điểm mà nó là một chặng đường dài.

Nếu được chọn lại, chị sẽ…

Tôi không muốn chọn lại. Tôi cũng không phải là người sống trong quá khứ. Tôi rất thực tế. Mình đang đi trên con đường này thì phải làm sao cho mình tốt hơn mỗi ngày chứ không bao giờ nhìn lại lẽ ra mình phải thế này thế kia, như thế chỉ làm bi quan thêm, đánh mất cuộc sống hiện tại.

Đúng là xét trên cương vị Hoa hậu và Á hậu thì đúng là tôi có sự chậm nhịp so với các bạn, hào quang cũng không bằng. Tuy nhiên, hiện tại tôi đã gặt hái nhiều thành công với với lĩnh vực mà mình đang theo đuổi.

Ngoài làm MC và hoạt động nghệ thuật, chị còn làm Vlog…, chị có bị áp lực về tiền bạc?

Thật ra, tôi dồn hết công sức để làm MC, còn kênh YouTube chỉ là nơi để tôi ghi lại khoảnh khắc của con và mình, để chia sẻ cho các chị em chứ tôi chưa nghĩ sẽ kiếm tiền từ đây. Còn ý định kinh doanh là con đường dài, tôi đã có gia đình và con gái, không thể nhận nhiều show liên tục mà để con và chồng ở nhà được.

Tôi luôn phải cân bằng để bảo vệ gia đình nhỏ của mình. Chồng ủng hộ tôi trong công việc thì tôi cũng phải hiểu ý chồng mà giữ gia đình. Chồng tôi không để vợ vất vả hay áp lực, chỉ bản thân tôi tự gây áp lực vì muốn đứng trên đôi chân của mình. Đi làm khiến tôi vui hơn, tự tin hơn. Tôi sợ cảm giác lệ thuộc hoàn toàn, sống tầm gửi vào người khác.

Chị còn tham vọng nào nữa ư?

Tôi nghĩ, mình làm tốt điều đang làm và ngày một giỏi hơn đã khó rồi. Tôi đang học tiếng Ba Lan vì muốn sẽ có cơ hội phụ giúp chồng bên đó. Thêm một thứ tiếng sẽ giúp tôi nhiều trong cuộc sống. Trở thành MC thành công và một nữ doanh nhân thành đạt là tham vọng của tôi trong vài năm tới.

Tôi vừa muốn xây tổ ấm vừa muốn góp phần xây nhà

Keyword đầu tiên có dấu
Á hậu Diễm Trang bên con gái

5 năm, từ một Á hậu trở thành người mẹ, chị thay đổi như thế nào?

Thay đổi nhiều chứ! Tôi kiên nhẫn, chịu khó, đảm đang hơn vì biết lo nghĩ cho chồng con hơn. Ngày đầu còn ngô nghê, không thích nấu ăn hay làm việc nhà mà chỉ thích tham gia việc ngoài xã hội, phát triển bản thân. Giờ tôi cũng không ngờ mình chịu khó làm bánh, nấu món nọ món kia cho chồng. Tôi nghĩ, đó mới là cuộc sống thực tế khi mình làm được nhiều điều cho tổ ấm. Khi không có vú nuôi, tôi cũng làm hết mọi việc trong gia đình.

Tôi đang tò mò về một nàng hậu làm mẹ như thế nào?

Bên ngoài, tôi độc lập mạnh mẽ bao nhiêu thì về nhà tôi yếu đuối mỏng manh với chồng bấy nhiêu, bởi khi đó tôi được là chính mình, cảm giác được che chở khi ở bên anh.

Với con, tôi lại là người mẹ vừa nhu vừa cương, rèn con vào nếp từ cách cư xử, cách ăn nói, tính độc lập. Tôi thương con thì thương hết lòng, hay đùa giỡn cùng bé nhưng khi mẹ nghiêm, bé biết mình đã làm sai nên cũng sợ mẹ.

Hai vợ chồng chị phân chia nhau thế nào trong việc nuôi dạy con cái?

Tôi cố gắng cân bằng. Tôi muốn tự tay giúp con có nhiều trải nghiệm trong tuổi thơ. Nhiều người phó mặc con cho vú nuôi hay bà ngoại nhưng tôi muốn con mình do chính tay mình nuôi dạy. Đi làm xa, tôi sẽ bay chuyến sớm nhất về với con nên bé không xa cách mà luôn gần gũi với mẹ. “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, gia đình tôi cũng vậy. Chỉ có tính tôi hơi tham lam, vừa xây tổ ấm vừa muốn góp phần xây nhà, 2 vợ chồng cùng đi sẽ gắn bó và bền vững hơn (cười).

Ông xã đóng vai trò ra sao trong việc giúp chị cân bằng giữa công việc và gia đình?

Tôi hay đùa anh là Gyoogle của tôi, vì anh giúp tôi nhiều trong việc định hướng cuộc sống, những vướng mắc trong công việc hay mối quan hệ bên ngoài xã hội. Anh tâm lý, hỗ trợ công việc gia đình những lúc vợ bận, về trễ.

Chị có kế hoạch gì cho mình trong năm 2020?

Khoảng thời gian cuối năm, tôi bận rộn với các sự kiện và việc sắp xếp lịch làm tại đài VTV nên chưa có dịp ngồi lại lên kế hoạch cụ thể cho năm mới. Tôi nghĩ năm mới mình vẫn tiếp tục công việc truyền hình, sẽ đồng hành cùng Hoa hậu Việt Nam 2020 và gần nhất là lễ hội lớn diễn ra tại Kon Tum.

Cảm ơn chị!

Hoàng Anh (Thực hiện)